Grab và Quỹ Hy vọng chung tay đưa 15.000 suất ăn đến với những người khó khăn

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 22/4, Grab, siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á và Quỹ Hy vọng (quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT) bắt đầu triển khai chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”, hỗ trợ 15.000 suất ăn miễn phí đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP HCM, với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống và tiếp thêm động lực giúp họ vượt qua mùa dịch COVID-19.

grab va quy hy vong chung tay dua 15000 suat an den voi nhung nguoi kho khan

Grab tin rằng thông qua hợp tác với Quỹ Hy vọng, các suất ăn sẽ đến được đúng những người cần được giúp đỡ trong giai đoạn này

Chương trình là một trong nỗ lực của Grab nhằm tiếp tục thực hiện sứ mệnh Grab vì cộng đồng, mang đến những đóng góp thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Toàn bộ 15.000 suất ăn được Grab tài trợ về ngân sách, và sẽ được chương trình trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM từ ngày 20/4/2020 và tiếp tục được triển khai tại Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Dịch COVID-19 đang khiến cuộc sống của nhiều người lao động lâm vào cảnh khó khăn. Với chương trình "Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó" này, chúng tôi hy vọng có thể san sẻ bớt gánh nặng cơm áo, tiếp thêm động lực để họ vượt qua mùa dịch.

Chúng tôi tin rằng thông qua hợp tác với Quỹ Hy vọng, các suất ăn sẽ đến được đúng những người cần được giúp đỡ trong giai đoạn này. Grab đang nỗ lực hỗ trợ cộng đồng hết mức có thể và sẽ còn nhiều hoạt động khác được chúng tôi thực hiện trong thời gian tới để thực hiện sứ mệnh Grab vì cộng đồng mà chúng tôi luôn cam kết tại Việt Nam”.

grab va quy hy vong chung tay dua 15000 suat an den voi nhung nguoi kho khan
Chương trình là một trong nỗ lực của Grab nhằm tiếp tục thực hiện sứ mệnh Grab vì cộng đồng

Ngoài 15.000 suất ăn do Grab tài trợ, bắt đầu từ hôm nay, người dùng Grab cũng có thể chung tay cùng Grab và Quỹ Hy vọng mang đến thêm nhiều suất ăn cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa bằng hình thức đổi điểm thưởng GrabRewards của mình. Với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 30 điểm đến 3.000 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (1.000đ đến 100.000đ) vào chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”.

Ngày 30/3/2020 vừa qua, Grab đã công bố khoản ngân sách 70 tỷ đồng nhằm hỗ trợ Chính phủ và hỗ trợ tài chính cho một số đối tác nhà hàng, đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab, cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động gần đây nhất của Grab với kinh phí trích từ nguồn ngân sách 70 tỷ là chương trình “Cùng Grab chung tay - Vững vàng vượt khó”, trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh thực sự khó khăn và có hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước, tiếp sức cho đối tác vượt qua dịch COVID-19.

Bên cạnh việc hỗ trợ đối tác tài xế Grab, bắt đầu từ ngày 19/4/2020, Grab cũng bắt đầu triển khai hoạt động “Tiếp sức bác tài, cùng nhau vượt khó”, mở rộng hỗ trợ đến tất cả tài xế công nghệ bất kể màu áo nào với hàng nghìn phần quà tặng gồm gạo và đường, tiếp sức các tài xế công nghệ thêm vững tay lái.

grab va quy hy vong chung tay dua 15000 suat an den voi nhung nguoi kho khan
Từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, Grab cũng đã liên tục triển khai nhiều sáng kiến, giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trong mùa dịch

Trước đó, Grab cũng đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP HCM ủng hộ công tác phòng, chống dịch, cũng như đã đã triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày” với chuỗi các hoạt động như trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, hỗ trợ vận chuyển khẩu trang đến 7 tỉnh biên giới phía Bắc…

Từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, Grab cũng đã liên tục triển khai nhiều sáng kiến, giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trong mùa dịch, điển hình như phương thức Giao hàng gián tiếp cho dịch vụ GrabFood, ra mắt GrabMart tại Hà Nội và TP HCM, đẩy mạnh triển khai dịch vụ mua hộ hàng hóa GrabAssistant…

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
tp hcm thi tot nghiep thpt 2020 thi sinh phai deo khau trang

TP HCM: Thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh phải đeo khẩu trang

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT sắp diễn ra, ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về một số biện pháp an toàn cho kỳ thi.
Xem phiên bản di động