Hà Đông: “Áo xanh” vào bếp làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày nghỉ nhưng “Bếp thanh niên” của Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) vẫn đỏ lửa. Ngoài những suất ăn gửi tặng tuyến đầu, hỗ trợ người khó khăn hơn 1.000 chiếc bánh Trung thu được các đầu bếp “áo xanh” cho ra lò gửi tặng thiếu nhi.

Phê duyệt kinh phí mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer Sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh để trở lại trạng thái “bình thường mới” Xây dựng, hoàn thiện thể chế là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu

Quận đoàn Hà Đông huy động hàng hoá trị giá hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Thanh niên Hà Đông đi chợ giúp dân an tâm phòng dịch "Xe ôm tình nguyện" Hà Đông hỗ trợ kịp thời thí sinh đến nhầm điểm thi

Gói ghém cả tấm lòng

Để hoàn thành hơn 1000 chiếc bánh Trung thu gửi tới các em nhỏ, từ nhiều ngày nay cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội của quận Hà Đông đã tất bật chuẩn bị từ việc chọn nguyên liệu… đến gấp hộp. Mỗi người một việc, ai có kinh nghiệm sẽ đảm nhận phần khó hơn như sên nhân bánh.

“Chúng mình lựa chọn nhân đậu xanh, quá trình làm rất tỉ mỉ, phải tính toán sao cho nhân dẻo, độ ngọt vừa phải… May mắn mình từng nhiều lần làm bánh Trung thu ở nhà nên tự tin hơn, hướng dẫn chị em cùng làm”, chị Trần Phương Hiền, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học La Khê (Hà Đông, Hà Nội) cho biết.

Giáo viên Tổng phụ trách Đội quận Hà Đông làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn
Giáo viên Tổng phụ trách Đội quận Hà Đông làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

Cũng theo chị Hiền, năm nay dịch bệnh, khó khăn chồng thêm khó khăn, nhưng không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo dành cho thiếu nhi đón Tết Trung thu nhất là những bé có hoàn cảnh khó khăn. “Những chiếc bánh gói trọn tấm lòng của cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách chúng mình gửi đến các em thiếu nhi trong mùa Trung thu này", chị Hiền nói.

Lần đầu trải nghiệm làm bánh Trung thu gửi tặng thiếu nhi nên chị Đỗ Thu Thủy, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Đăng Ninh (Hà Đông, Hà Nội) có những cảm xúc thật đặc biệt. Theo chị Thủy, để hoàn thành một chiếc bán trải qua rất nhiều công đoạn và đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ của người làm. Vì thế, để hoàn thành 1.000 chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn và có vị ngọt thanh là sự nỗ lực rất lớn của những “đầu bếp” không chuyên.

Những chiếc bánh thơm ngon được hoàn thành gửi gắm cả tấm lòng của cán bộ Đoàn, Đội quận Hà Đông
Những chiếc bánh thơm ngon được hoàn thành gửi gắm cả tấm lòng của cán bộ Đoàn, Đội quận Hà Đông

“Mỗi chiếc bánh đều là tâm huyết, gửi gắm niềm tin yêu của chúng mình dành cho các em thiếu nhi. Dù cho dịch bệnh phức tạp, cuộc sống khó khăn các em sẽ luôn nhận được điều tốt đẹp nhất từ sự quan tâm của các cấp, ngành, cán bộ Đoàn, Đội và những tấm lòng hảo tâm”, chị Thủy chia sẻ.

Trung thu ấm áp, nhiều niềm vui

Theo chị Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu thật ấm áp và nhiều niềm vui, Quận đoàn quyết định tổ chức chương trình làm bánh Trung thu handmade.

Toàn bộ công đoạn làm bánh được cán bộ Đoàn, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thực hiện tại “Bếp thanh niên” của quận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh.

Hoạt động nhằm mang đến cho các em nhỏ niềm vui trong Tết Trung thu
Hoạt động nhằm mang đến cho các em nhỏ niềm vui trong Tết Trung thu

"Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh hiện nay thiếu nhi không được rước đèn ông sao, không được gặp gỡ bạn bè hay cùng nhau phá cỗ, chúng tôi vẫn gửi cho các em nhỏ bánh Trung thu. Chúc các em có một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa bên gia đình", chị Hoàng Thị Huyền Trang chia sẻ.

Những chiếc bánh Trung thu sau khi hoàn thành sẽ được đóng hộp cẩn thận kèm những lời chúc ý nghĩa gửi tặng tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc bánh cũng được “shipper áo xanh” mang đến tận nhà trao cho các em để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Các em sẽ được đón Trung thu an toàn, đầm ấm.

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị hộp đựng cho những chiếc bánh
Thanh niên tình nguyện chuẩn bị hộp đựng cho những chiếc bánh

Chị Hoàng Thị Huyền Trang cho biết thêm, “Bếp thanh niên” của Quận đoàn Hà Đông được triển khai từ ngày 9/8/2021 và đã trải qua nhiều giai đoạn, nấu hàng ngàn suất ăn miễn phí chuyển đến khu cách ly, các điểm trực chốt, những lao động bị mất việc, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn do giãn cách xã hội. Toàn bộ lương thực, thực phẩm, rau xanh để nấu các suất ăn đều do đoàn viên, thanh niên kêu gọi xã hội hóa.

Mỗi công đoạn đều được cán bộ Đoàn, Đội chăm chút
Mỗi công đoạn đều được cán bộ Đoàn, Đội chăm chút

Không chỉ nấu ăn, Quận đoàn và Đoàn Thanh niên các cơ sở còn cử người ứng trực, tiếp sức, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; Đồng thời tặng các nhu yếu phẩm, nước uống, nước trái cây, suất ăn sáng. Mỗi suất cơm, phần quà trao đi là mong muốn dịch bệnh qua nhanh, đem lại bình yên cho mọi người dân, để em thơ được sớm trở lại trường.

TP HCM khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn TP HCM khẩn trương rà soát, kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn
Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV Tiếp tục giấc mơ du học cùng chương trình “Du học không gián đoạn” tại BUV
TikTok đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247 TikTok đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch #SongKhoe247
Electro-Voice & Dynacord gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Nóc nhà Đông Dương” Electro-Voice & Dynacord gây ấn tượng mạnh mẽ tại “Nóc nhà Đông Dương”
Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9 Orange hội tụ Alan Walker, David Guetta và loạt nghệ sĩ châu Á trong đêm nhạc TikTok Music Night tháng 9
Novartis và Quỹ Fred Hollows thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe mắt tại 3 tỉnh Novartis và Quỹ Fred Hollows thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe mắt tại 3 tỉnh
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Tình yêu thương thời dịch bệnh: "Xa mặt, không cách lòng"

Tình yêu thương thời dịch bệnh: "Xa mặt, không cách lòng"

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho rất nhiều trường học không thể tiếp tục dạy học trực tiếp, mọi hoạt động đều phải diễn ra trên nền tảng mạng internet. Để thể hiện tình cảm của mình với người thân, mọi lời chúc, lời nhắn nhủ, tâm tình của người trẻ đều thông qua màn hình của mỗi chiếc điện thoại, máy tính.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

“Cuồng thần tượng”, văn hóa đáng báo động của giới trẻ

TTTĐ - Cuồng nhiệt một cách thái quá và bất thường trước "thần tượng", đó là hiện tượng không mới trong sinh hoạt của một bộ phận giới trẻ Việt Nam. Ngày nay, khi công nghệ và internet phát triển, tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn và trở thành một hiện tượng xã hội đáng lo ngại với những hậu quả mà “văn hóa” này gây ra.
Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

Cộng đồng mạng dành lời yêu thương gửi mẹ

TTTĐ - Kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), cộng đồng mạng đã đăng tải những lời chúc mừng, hình ảnh và thông điệp đầy ý nghĩa chào đón ngày lễ quan trọng của các mẹ, các chị. Đây cũng là dịp các bạn trẻ thể hiện tình yêu đặc biệt của mình dành cho những người mẹ
Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

Niềm vui ngày 20/10 của những cô nàng FA

TTTĐ - Nhiều cô nàng độc thân rất rộng ràng, vui vẻ trong ngày 20/10 dù thiếu vắng sự quan tâm từ “ai đó”. Thay vì ngồi “chán như con gián”, họ tự tìm những cách thú vị để tận hưởng ngày lễ và mang lại niềm vui cho bản thân, chuẩn phong cách phụ nữ hiện đại.
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xem phiên bản di động