Thứ tư 05/10/2022 18:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Giang: Cách ly, theo dõi 177 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, 22 người đã có kết quả âm tính

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả 22 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 BN268 tại thôn Đồng Văn, Hà Giang. Theo đó, 22 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Liên quan đến bệnh nhân này, hiện Hà Giang đang cách ly, theo dõi 177 trường hợp có tiếp xúc.

Hà Giang: Cách ly, theo dõi 177 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19, 22 người đã có kết quả âm tính

Cán bộ biên phòng tại một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Bài liên quan

Hà Nội: Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm tại ổ dịch thôn Hạ Lôi đều âm tính

Dự kiến ngày 17/4 sẽ có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thường Tín, Hạ Lôi (Hà Nội), Bắc Ninh đều âm tính

Sáng 17/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19

Theo báo cáo ban đầu, bệnh nhân BN268 tiếp xúc với anh trai (là người đi làm thuê bên Trung Quốc về và đã hoàn thành cách ly giữa tháng 3), ngoài ra ít đi lại, giao lưu.

Chiều 8/4, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, được đưa thẳng vào khu cách ly điều trị. Trước đó, bệnh nhân từng khám tại Phòng khám đa khoa Phó Bảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu thực hiện phong tỏa thôn Pín Tủng, nơi bệnh nhân sinh sống; duy trì nghiêm 49 chốt kiểm dịch trên địa bàn đã thành lập và thành lập thêm tám chốt tại huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

Cùng với đó, các ngành chuyên môn cần nhanh chóng điều tra, sàng lọc xác định chính xác nguyên nhân bệnh nhân mắc bệnh; sàng lọc, lấy mẫu đối với tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, những nơi bệnh nhân từng đi, đến.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, Phòng khám đa khoa khu vực Phó Bảng - hai nơi bệnh nhân từng đến khám và điều trị cũng sẽ thực hiện việc cách ly để phòng, chống dịch.

Cơ quan chức năng đang cách ly, theo dõi 177 trường hợp có tiếp xúc gần bệnh nhân BN268; lấy 83 mẫu xét nghiệm, trong đó 22 mẫu cho kết quả âm tính.

Sở Y tế Hà Giang phối hợp với huyện Đồng Văn khẩn trương, rà soát các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần (tiếp xúc vòng 2); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1 và các trường hợp tiếp xúc vòng 2; mở rộng rà soát các trường hợp tiếp xúc vòng 3, đặc biệt đối với cán bộ y tế của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng và Đồn Biên phòng Phó Bảng liên quan đến bệnh nhân BN268 để cách ly tập trung, khoanh vùng theo dõi sức khỏe.

Đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn: Tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng, cấp cứu; Toàn bộ bệnh nhân nội trú hiện đang điều trị tại bệnh viện phải được điều trị, theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày kể từ ngày 15/4.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc sẽ tiếp nhận các bệnh nhân của huyện Đồng Văn đến khám và điều trị đến khi tình hình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn được đảm bảo theo quy định.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn cũng tiến hành sàng lọc toàn bộ cán bộ, nhân viên và người nhà để tiến hành cách ly, xét nghiệm; Dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Phó Bảng, người dân Phó Bảng sẽ khám, chữa bệnh tại các xã lân cận. Cách ly tập trung toàn bộ nhân viên y tế tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm hàng ngày

TTTĐ - Nếu như cách đây khoảng 1 tháng cả nước duy trì mức 2.000 đến trên 3.000 ca COVID-19 mỗi ngày, có ngày gàn 4.000 ca thì hiện nay đã có những ngày ghi nhận số mắc mới dưới 1.000 ca.
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động