Hạ Long, Quảng Ninh: Triển khai xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tính từ ngày 22 đến 28/11, TP Hạ Long (Quảng Ninh) có 16 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước sự gia tăng các ca mắc trong cộng đồng ở xã Thống Nhất, 19h ngày 28/11, thành phố đã huy động lực lượng y tế để triển khai xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn xã.

Quảng Ninh tạm dừng tổ chức Liên hoan Xiếc do diễn viên mắc Covid-19 Quảng Ninh ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SASR-CoV-2 Quảng Ninh: Tạm dừng xe khách liên, nội tỉnh qua vùng có dịch của Uông Bí, Đông Triều Quảng Ninh ghi nhận thêm 22 ca mắc mới tại ổ dịch Uông Bí Quảng Ninh: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19

Chiều 28/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hạ Long đã tổ chức làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, phường về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Tp Hạ Long tổ chức cuộc họp lên phương án cấp bách trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long tổ chức cuộc họp lên phương án cấp bách trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp

Bước đầu, thành phố xác định có 4 nguồn lây: Ổ dịch liên quan đến xã Thống Nhất có 10 ca (xã Thống Nhất có 8 ca, xã Hòa Bình có 1 ca, phường Hồng Gai có 1 ca); Từ TP Hồ Chí Minh về có 3 ca (phường Cao Xanh 1 ca, phường Giếng Đáy có 1 ca, phường Tuần Châu có 1 ca); Liên quan đến ổ dịch ở Hà Nội có 1 ca; Liên quan đến ổ dịch Uông Bí có 1 ca và 1 ca lây nhiễm thứ phát từ mẹ sang con ở ổ dịch Tuần Châu.

Trước sự gia tăng các ca mắc trong cộng đồng ở xã Thống Nhất - địa phương có dân số đông, liên quan đến nhiều nhà máy, chợ dân sinh, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo thành lập 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các trục đường ra vào địa bàn xã Thống Nhất.

Sau khi lấy ý kiến của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố và các xã, phường, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố nhấn mạnh: Để nhanh chóng khóa chặt các nguy cơ, các ổ dịch, thành phố sẽ chuẩn bị chu đáo, cung cấp đầy đủ kit xét nghiệm, vật tư, sinh phẩm, hóa chất, vật tư, nhân lực cho các xã, phường để thực hiện công tác xét nghiệm PCR; Trong đó sẽ tập trung ưu tiên cho xã Thống Nhất.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất (ảnh minh họa).
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 100% người dân xã Thống Nhất (Ảnh minh họa)

Dọc quốc lộ 279, hoạt động của tất cả các nhà hàng, quán ăn, sửa xe bị tạm dừng để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm PRC cho 100% người dân trên địa bàn xã Thống Nhất, sau đó mở rộng ra địa bàn các xã lân cận

Từ 19h ngày 28/11, UBND Tp Hạ Long đã huy động lực lượng Công an thành phố, BCH Quân sự thành phố, lực lượng y tế để triển khai xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn xã Thống Nhất, những người ở các địa bàn khác có liên quan đến chợ Bang (xã Thống Nhất) và những khu vực có nguy cơ cao. Mục tiêu đến 6h ngày 29/11 sẽ đưa mọi hoạt động trên địa bàn xã Thống Nhất quay trở lại hoạt động bình thường.

Các phường, xã cần tiếp tục chủ động rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất để điều trị F0 tại nhà; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm phòng nhanh chóng đi tiêm phòng vắc xin Covid-19; Vận động người dân không ra khỏi địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Ngọc Quyết
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh nhân chấn thương đứt đôi dạ dày được cứu sống

Bệnh nhân chấn thương đứt đôi dạ dày được cứu sống

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp bệnh viện vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện phẫu thuật khẩn cấp, cứu sống 2 bệnh nhân bị chấn thương bụng kín với các tổn thương đứt đôi dạ dày, vỡ đứt đôi tụy và gan, nguy cơ tử vong rất cao.
Xem phiên bản di động