Hà Nam điều tra bổ sung 128 trường hợp F1

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết ngay sau khi phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính mới ở thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, các lực lượng chức năng đã khẩn trương làm việc xuyên đêm truy vết các F1 để đưa đi cách ly, hướng dẫn các trường hợp F2 tự cách ly tại nhà.

Chiều 3/5, thêm 19 ca mắc Covid-19, có 10 ca ở Vĩnh Phúc, Hà Nam Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nhiều F1, F2 liên quan đã có kết quả âm tính Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam tiếp nhận các ca F1 15 người lây bệnh sau ca Covid-19 đầu tiên ở Hà Nam Tin tức trong ngày 2/5: Thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (Hà Nam) Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương hoàn thiện Bệnh viện Dã chiến Hà Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kể từ 22 giờ ngày 2/5 đến 14 giờ ngày 3/5, các lực lượng chức năng đã làm việc liên tục để truy vết F1, F2. Kết quả đã điều tra bổ sung 128 trường hợp F1; 985 trường hợp F2.

Tính đến 14 giờ ngày 3/5, ngành Y tế Hà Nam đã lấy được tổng số 3.837 mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả, có 14 mẫu dương tính, 3.786 mẫu cho kết quả âm tính, còn 37 mẫu đang chờ kết quả. Tổng số F1 đã điều tra được 692 trường hợp, trong đó 687 trường hợp đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 đã điều tra 4.098 người.

Tỉnh Hà Nam đã thiết lập vùng cách ly tại 6 địa phương thuộc huyện Lý Nhân gồm: thôn Quan Nhân và thôn Thọ Lão (xã Đạo Lý); thôn Đồng Yên và thôn Phú Lư (xã Chân Lý); thôn Nội Đọ và thôn Cầu Không (xã Bắc Lý).

Ngành Y tế Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như tuyên truyền Thông điệp 5K của Bộ Y tế, điều tra truy vết F1 và F2, huy động hàng trăm cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, duy trì đường dây nóng giải đáp các thắc mắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động