Kết quả xét nghiệm các trường hợp đến chùm ca bệnh ở Hà Nam:

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nhiều F1, F2 liên quan đã có kết quả âm tính

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19 lần 1.

Sáng 3/5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19, thêm 6.143 người Việt Nam được tiêm vắc xin Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng tạm dừng một số dịch vụ để chống dịch Covid-19 Hà Nội kêu gọi người dân chung tay phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép

Đó là bệnh nhân nữ N.T.H, sinh năm 1958 và bệnh nhân nam N.V.H, sinh năm 1996. Cả 2 bệnh nhân trên đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thực hiện điều tra những người tiếp xúc gần tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân
Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thực hiện điều tra những người tiếp xúc gần tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó đã thực hiện xét nghiệm 3.784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả.

Với sự ra quân thần tốc của đội ngũ cán bộ y tế, trong ngày và đêm 2/5/2021, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy trên 700 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm 614 mẫu.

Điều tra bổ sung trên 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định.

Cũng liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam, TTYT huyện Đông Anh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 144 trường hợp F2 liên quan đến 3 bệnh nhân tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.

TTYT huyện Đông Anh tổ chức lấy mẫu cho tất cả các trường hợp F2 trên địa bàn có liên quan đến các bệnh nhân.
TTYT huyện Đông Anh tổ chức lấy mẫu cho tất cả các trường hợp F2 trên địa bàn có liên quan đến các bệnh nhân.

Đồng thời, xã Việt Hùng phân công thành viên tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” ghi chép thông tin, nắm bắt tình trạng sức khỏe của những người trong khu vực cách ly, nhu cầu về nhu yếu phẩm để hỗ trợ cung cấp 2 lần/ngày.

Liên quan đến các bệnh nhân BN2927 và BN2928 đến nay đã ghi nhận 28 trường hợp F1 và 27 trường hợp F1 tại các địa phương khác ngoài huyện, 144 trường hợp F2. Huyện Đông Anh đang thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh tại Hà Nam cũng như các ca bệnh trên địa bàn huyện. Các trường hợp đi, về từ các vùng dịch đang lưu hành thực hiện nghiêm việc cách ly y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đối với hai Công ty Panasonic và Công ty Vico tiếp tục tích cực phối hợp chặt chẽ với TTYT, Công an huyện để thực hiện điều tra, truy vết không để bỏ sót F1 và đưa đi cách ly tập trung, điều tra và thông báo đến tất cả F2 ở đâu thì ở yên đó, thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương để thực hiện nghiêm túc quy định về cách ly và lấy mẫu.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hoá, tỉnh này đã truy vết được 16 trường hợp F1 và 13 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến BN 2899 (Hà Nam), BN 2911 và 2928 (Hà Nội); 144 trường hợp F2.

Theo thống kê, trong số 29 trường hợp F1 và các trường hợp nguy cơ cao thì tại TP Thanh Hóa có 7; Quảng Xương 3, Nga Sơn 3, Triệu Sơn 2, TP Sầm Sơn 2, thị xã Nghi Sơn 2, Ngọc Lặc 2, Thọ Xuân 2, Hoằng Hóa 2, Cẩm Thủy 1, Yên Định 1, Như Xuân 1, Hà Trung 1; có 4 trường hợp đang ở tỉnh ngoài.

Kết quả, CDC Thanh Hoá đã lấy 157 mẫu xét nghiệm, có 144 mẫu (trong đó có 16 trường hợp F1) âm tính SARS-CoV-2, còn 13 mẫu F2 chưa có kết quả xét nghiệm.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động