Hà Nội: 13.290 phương tiện được cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh”

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Theo đại diện Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định.

Hà Nội huy động cán bộ đẩy nhanh công tác duyệt hồ sơ "luồng xanh" Phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” đã hoạt động bình thường Truy tìm đối tượng tấn công hệ thống "luồng xanh" Cấp “luồng xanh” cho gần 37.000 xe vận chuyển hàng hóa mùa dịch Tin tức trong ngày 27/7: Chấn chỉnh việc sử dụng thẻ "luồng xanh" không đúng đối tượng Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tạo phương án thuận lợi nhất cho xe “luồng xanh” lưu thông
Tài xế trình giấy xác nhận luồng xanh có mã QR cho lực lượng chức năng kiểm tra tại Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ
Tài xế trình giấy xác nhận luồng xanh có mã QR cho lực lượng chức năng kiểm tra tại Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ

Trước đó nhờ sự giúp đỡ của các bên chuyên môn, hệ thống này đã được khắc phục từ ngày 27/7. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Trước đó, do có tình trạng số lượng xe có nhu cầu cấp thẻ “luồng xanh” (QR Code) cho xe chở hàng hóa tại Hà Nội quá lớn, gây quá tải cho hệ thống hạ tầng mạng tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia hỗ trợ giảm tải cho Hà Nội.

Cụ thể, trong những ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, số lượng hồ sơ gửi về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xin cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” quá lớn, dẫn đến quá tải trong việc kiểm tra và giải quyết tại đây.

Để đảm bảo thời gian giải quyết đăng ký thẻ nhận diện phương tiện được nhanh chóng, tạo thuận lợi cho đơn vị vận tải; đồng thời, giảm áp lực cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện điều chuyển một số lượng hồ sơ đăng ký nhất định (chủ yếu là các xe vận tải hàng hóa) đang có hồ sơ đăng ký điện tử tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đến Sở Giao thông Vận tải tại các tỉnh, thành phía Bắc để tiếp nhận và giải quyết hỗ trợ Hà Nội.

Đến thời điểm này đã có 21 Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố tham gia cùng phối hợp với Hà Nội để hỗ trợ giải quyết được kịp thời, nhanh chóng.

Hà Nội: 13.290 phương tiện được cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh”

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cần có trao đổi, hướng dẫn bổ sung các nội dung cần thiết và cùng phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố cấp “luồng xanh” vận tải hàng hóa được triển khai kịp thời.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, sau khi hệ thống phần mềm duyệt hồ sơ cấp thẻ ưu tiên“luồng xanh” hoạt động ổn định trở lại, đơn vị đang huy động cán bộ làm việc 24/24 đẩy nhanh việc cấp duyệt hồ sơ cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam chia sẻ, để tạo cho việc lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội tại một số tỉnh, thành phố, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với các địa phương triển khai sử dụng phần mềm đăng ký và quản lý, sử dụng thẻ nhận diện phương tiện có QR Code. Hệ thống này đã phát tác dụng, đặc biệt là đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc không bị “đứt gãy.”

Trong một diễn biến liên quan đến vận tải tại Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đã gửi mã xác nhận việc cấp mã xác nhận ưu tiên cho xe hai bánh, cho 6.999 xe mô tô và xe hai bánh đủ điều kiện.

Về tình hình giao thông tại các cửa ngõ Hà Nội trong ngày 29/7, đại diện Cục Quản lý đường bộ I cho biết, tình hình giao thông của Thủ đô diễn ra suôn sẻ. Tại các cửa ngõ, điểm nóng giao thông như Pháp Vân-Cầu Giẽ, cầu Phủ Đồng không còn cảnh ùn tắc hay ù ứ, giao thông thông suốt.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thông báo rơi giấy tờ

Thông báo rơi giấy tờ

TTTĐ - Tôi là Nguyễn Hồng Chiến, ngày sinh 16/8/1981, số CMTND: 019081000006 cấp ngày 16/9/2014 do CA HN cấp. Hộ khẩu thường trú: Số 5/1/260 Phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

TTTĐ - Từ 6h ngày 21/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại với yêu cầu bắt buộc phải tạo điểm quét mã QR cho khách hàng. Theo ghi nhận của PV, nhiều nơi, người dân thực hiện nghiêm quy định quét mã nhưng vẫn còn một số nơi có tâm lý chủ quan, lơ là, chưa thực hiện.
Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

TTTĐ - Trong ngày đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được điều chỉnh theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng, người dân Hà Nội vui mừng, hạnh phúc khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để bảo vệ những thành quả đã đạt được.
Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

TTTĐ - Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội bắt đầu chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg từ 6h ngày 21/9 với nhiều hoạt động dịch vụ kinh doanh được phép mở cửa trở lại như cắt tóc, gội đầu, quán ăn… Việc nới lỏng giãn cách xã hội là cần thiết nhưng Hà Nội vẫn đối mặt với nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh nếu người dân không cảnh giác và còn chủ quan trong phòng, chống dịch.
Xem phiên bản di động