“Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển: Quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư

Thời sự -

TTTĐ - Tối 22/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Ban cán sự Đảng UBND TP về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.

ha noi 2020 hop tac dau tu va phat trien quang ba tiem nang va co hoi dau tu

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc

Bài liên quan

Hà Nội hợp tác đầu tư để tăng trưởng gấp 1,3 lần cả nước

Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương

Tham dự cuộc làm việc có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản.

Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 27/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thu hút khoảng 1.400 - 1.500 đại biểu, doanh nghiệp (DN) tham dự.

Qua hội nghị, TP Hà Nội thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch Covid-19. Hội nghị cũng là giải pháp căn cơ trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng; Quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của Thủ đô, các địa phương trong vùng; Phấn đấu năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn 1,3 lần tốc độ tăng trưởng của cả nước và thu ngân sách trên địa bàn đạt kế hoạch, dự kiến cả năm đạt khoảng 285.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội, tới nay, TP đã ký, phát hành 1.829 giấy mời; Gần 10 tỉnh, TP và 540 DN (trong đó có 120 DN nước ngoài) xác nhận tham dự.

UBND TP đã lập danh mục dự án dự kiến trao 116 dự án với tổng vốn đầu tư 339.670 tỷ đồng với số vốn tăng thêm trên 266.229 tỷ đồng. Trong đó, có 100 dự án trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn 225.583 tỷ đồng, vốn tăng thêm là 162.930 tỷ đồng; 16 dự án trao quyết định ghi nhận đề xuất với tổng số vốn 114.087 tỷ đồng, vốn tăng thêm là 103.299 tỷ đồng.

116 dự án này được phân bổ theo các lĩnh vực: Nhà ở đô thị, trụ sở văn phòng, du lịch, dịch vụ, công nghiệp, văn xã, hạ tầng kỹ thuật (các cụm, khu công nghiệp, làng nghề), tài chính, ngân hàng.

Ngoài ra, TP cũng kêu gọi đầu tư vào 282 dự án chưa có nhà đầu tư đăng ký tại hội nghị các năm 2016 - 2018 với tổng vốn dự kiến 483,1 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, quá trình chuẩn bị cho Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển” được các đơn vị triển khai từ tháng 2/2020 khi Hà Nội và cả nước đang lo chống dịch Covid-19. Trong số các dự án trao quyết định chủ trương đầu tư đợt này, có nhiều dự án đã được TP và nhà đầu tư ký cam kết tại các hội nghị xúc tiến đầu tư trước đó.

Theo Bí thư Thành ủy, hội nghị được tổ chức vào thời điểm hiện nay có ý nghĩa quan trọng, thể hiện trách nhiệm của TP trong triển khai chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Qua hội nghị cũng cho thấy thông điệp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

“Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện của Hà Nội hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của TP, chào mừng 1010 năm Thăng Long Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là hoạt động TP hướng tới hoàn thành chỉ tiêu cả nhiệm kỳ để Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong những năm tới”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Để chuẩn bị tốt cho hội nghị, Bí thư Thành ủy đề nghị, UBND TP và các đơn vị liên quan cần bổ sung, hoàn thiện các phương án bảo đảm an toàn, an ninh; Bảo đảm giao thông thông suốt; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt; Hoàn thiện thiết kế, trang trí… để tạo không khí và góp phần vào thành công của hội nghị.

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

truong ban tuyen giao thanh uy nguyen van phong tham tang qua dong chi vu oanh

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020), sáng nay (14/8), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã tới thăm, tặng quà đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu.
tong bi thu le kha phieu voi loi bac day ve chinh don dang

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
moi met vuong cua ha noi phai mang lai gia tri cong nghe dich vu cao cap

Mỗi mét vuông của Hà Nội phải mang lại giá trị công nghệ, dịch vụ cao cấp

TTTĐ - Tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương chiều nay (13/8), các ý kiến đến từ Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã đặt ra nhiều vấn đề mới mẻ cho Hà Nội như: Làm sao để phát triển kinh tế ban đêm tại chỗ? Làm sao trên mỗi mét vuông đất phải mang lại giá trị cao nhất, phải là công nghệ cao, ngành dịch vụ cao cấp?

Tin khác

[Xem thêm]
tang cuong phoi hop thuc day phat trien cong nghiep thuong mai thu do

Tăng cường phối hợp thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/8, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự đảng Bộ Công thương về kết quả phối hợp công tác giữa Bộ Công thương và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nội dung cần phối hợp thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
Xem phiên bản di động