Hà Nội: 30 chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19 tại các tuyến giao thông đã được tháo dỡ

Xã hội -

TTTĐ - Theo tin PV vừa nhận được, trưa nay (29/4), 30 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng liên ngành đặt tại cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội và các điểm giao thông quan trọng trên địa bàn đã đồng loạt dỡ, các lực lượng công an, thanh tra giao thông và y tế được lệnh thu dọn trang thiết bị, quân tư trang.

ha noi 30 chot kiem tra phong dich covid 19 tai cac tuyen giao thong da duoc thao do

Lực lượng liên ngành của thành phố Hà Nội tháo dỡ nhà bạt sau gần 1 tháng thực hiện việc kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, ghi nhận tại khu vực cắm chốt kiểm dịch ra rào thành phố Hà Nội đã không còn nhà bạt, hàng rào an ninh và biển báo, giao thông qua khu vực diễn ra bình thường.

Trước đó, từ đêm 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô. Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận nhân dân.

Nhiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh Covid-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô; Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

ha noi 30 chot kiem tra phong dich covid 19 tai cac tuyen giao thong da duoc thao do
Chốt kiểm dịch Covid-19 tại phía Bắc cầu Long Biên, Hà Nội đã được lực lượng chức năng tháo dỡ xong

Việc triển khai nhanh chóng 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ, các tuyến giao thông chính ra vào thành phố Hà Nội được xem là biện pháp phản ứng rất nhanh chóng, hiệu quả của Hà Nội. Với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội các tổ công tác đã ngày đêm chốt trực, nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Các cán bộ chiến sĩ luôn ý thức được nhiệm vụ xung kích tuyến đầu của Thủ đô trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Tất cả đều nêu cao tinh thần, ngày đêm bám chốt, nỗ lực tối đa để giám sát, cách ly, loại bỏ những nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nơi cửa ngõ Thủ đô.

Sau gần 1 tháng triển khai đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất khoảng chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Tất cả các chốt trực đều được người dân quan tâm, gửi những món quà vô cùng ý nghĩa để động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ. Nhiều nơi, người dân còn tình nguyện góp sức trong công tác hậu cần như nấu cơm cho cán bộ, chiến sĩ, cho mượn nhà để lập chốt, nhường nơi ngủ nghỉ cho cán bộ chiến sĩ.

Thành Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động