Hà Nội: 38 sản phẩm của huyện Ba Vì được đánh giá OCOP từ 3 đến 4 sao

Nông thôn mới -

TTTĐ - 38 sản phẩm của huyện Ba Vì (Hà Nội) đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) chấm điển từ 3 đến 4 sao.

Hà Nội cần hướng tới mục tiêu trung tâm cung ứng và sáng tạo các sản phẩm OCOP Hà Nội: Kết nối, giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP với các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 7/8, tại UBND huyện Ba Vì đã diễn ra Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Tại hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, thông qua hội nghị này nhằm lựa chọn những sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của huyện như nhóm ngành thực phẩm, nhóm ngành đồ uống và dịch vụ du lịch cộng đồng, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước.

5355 3
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 tại huyện Ba Vì

Tại hội nghị này có 38 sản phẩm dự thi đến từ các hợp tác xã, làng nghề, doanh nghiệp, hộ gia đình. Các sản phẩm tham dự hội nghị rất đa dạng với nhiều nhóm ngành, có hình thức đẹp, chất lượng tốt.

Cơ sở nuôi ong Vinh Hoa của gia đình chị Chu Thị Vinh (thôn Tri Lai, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) năm 2019, đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đánh giá 3 sao.

5232 1
Các sản phẩm tham dự hội nghị rất đa dạng

Năm nay, chị Vinh lại tiếp tục đưa sản phẩm của mình đến với hội nghị với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng và quảng bá đến người dùng biết đến nhiều hơn.

Theo chị Chu Thị Vinh, gia đình chị đã có hơn 20 năm chuyên nuôi ong và làm giàu từ con ong mật, cơ sở nuôi ong Vinh Hoa đã được nhiều người biết đến. Mỗi năm cơ sở Vinh Hoa xuất bán từ 60 - 70 tấn mật. Ngoài ra, cơ sở của chị còn rất nhiều các sản phẩm từ ong như sữa ong chúa, sáp ong, phấn hoa…

4855 4
Chị Chu Thị Vinh chủ cơ sở nuôi ong Vinh Hoa giới thiệu các sản phẩm của mình tại hội nghị

Để có sản phẩm mật ong thiên nhiên đạt tiêu chuẩn, gia đình thực hiện nuôi ong theo từng mùa hoa hàng năm. Do đó sản phẩm mật ong thiên nhiên của Vinh Hoa luôn đạt chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng.

Trong hội nghị này, có 38 sản phẩm của 8 chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì gửi hồ sơ và sản phẩm mẫu về Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

5108 2
Các thành viên hội đồng thẩm định kiểm tra các sản phẩm tham dự hội nghị

Trên cơ sở đó, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM thành phố Hà Nội đã tổ chức cho Tổ giúp việc của Hội đồng đánh giá tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng ký.

Kết quả, sau một ngày làm việc khẩn trương, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Sau hội nghị, có 38 sản phẩm của huyện Ba Vì được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao (28 sản phẩm đạt 4 sao, 10 sản phẩm đạt 3 sao).

4748 5
Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội (bên trái) và ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội chúc mừng các sản phẩm của các chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được đánh giá từ 3 đến 4 sao. Đồng thời, ông Chí cũng đề nghị UBND huyện Ba Vì tiếp tục quan tâm, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng): Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng): Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 với nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên về những thành tựu này.
Khẳng định vị thế sản phẩm OCOP

Khẳng định vị thế sản phẩm OCOP

TTTĐ - Gạo nếp cái Hoa Vàng và Bắc thơm số 7 là 2 sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tam Hưng (xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao. Đó là tiền để HTX tiếp tục nỗ lực đưa nhiều sản phẩm khác đạt chứng nhận OCOP.
Điểm sáng trong xây dựng Nông thôn mới

Điểm sáng trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Nhờ tinh thần đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt, sát sao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới. Đời sống của người dân trong xã ngày một phát triển mạnh mẽ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thẩm định xã đầu tiên của huyện Hoài Đức đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Thẩm định xã đầu tiên của huyện Hoài Đức đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Chiều 15/9, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao của thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) làm Trưởng đoàn đã thẩm định tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Tham gia đoàn thẩm định có đại diện các sở, ban, ngành của TP Hà Nội.
Công nhận sản phẩm OCOP góp phần quảng bá thương hiệu gốm Bát Tràng

Công nhận sản phẩm OCOP góp phần quảng bá thương hiệu gốm Bát Tràng

TTTĐ - Sáng nay (15/9), đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020, đã đi thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng sản phẩm OCOP, tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội).
Cú đúp kỷ lục thế giới được trao cho thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung Việt Nam

Cú đúp kỷ lục thế giới được trao cho thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung Việt Nam

TTTĐ - Vừa qua, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi lễ công bố và trao 2 kỷ lục Thế giới của Liên minh Kỷ lục Thế giới cùng các Kỷ lục Việt Nam cho Nhà sản xuất gốm Đất Việt. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu cùng lúc đạt được cú đúp kỷ lục của Liên minh Kỷ lục Thế giới.
Xem phiên bản di động