Thứ bảy 10/06/2023 18:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: 394 trường cần thẩm định, công nhận lại chuẩn quốc gia

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2023, tổng số trường học của toàn thành phố cần được kiểm tra, thẩm định, công nhận đạt chuẩn quốc gia lại là 394 trường.

Hà Nội trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Năm 2023, Hà Nội phấn đấu có thêm 173 trường đạt chuẩn quốc gia

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chu kỳ công nhận đạt chuẩn quốc gia cho trường học là 5 năm. Nếu quá thời hạn này, các trường phải được rà soát, nâng cấp các điều kiện bảo đảm đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia để UBND thành phố ban hành quyết định công nhận lại. Bên cạnh số trường học đã quá thời hạn đạt chuẩn, cần công nhận lại, năm 2023, thành phố giao chỉ tiêu kế hoạch xây dựng mới thêm 130 trường học đạt chuẩn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để thực hiện nhiệm vụ này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, bao gồm cả việc xây dựng trường học đạt chuẩn mới và đầu tư để công nhận lại đối với các trường đã quá thời hạn.

Các phòng GD&ĐT có trách nhiệm chủ động tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là ưu tiên dành quỹ đất xây dựng, mở rộng trường học.

Thông tin từ các đơn vị cho biết, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đưa vào là một trong các chỉ tiêu kinh tế - xã hội rất quan trọng năm 2023 của các quận, huyện, thị xã, vì vậy, nội dung này luôn được ưu tiên nguồn lực đầu tư.

Toàn thành phố hiện có 1.622 trường học công lập trong tổng số 2.248 trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 72,3%. Tuy nhiên, nếu tính trên tổng số trường học (cả công lập và ngoài công lập), tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia hiện mới đạt gần 59%.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đề thi môn Ngữ văn không làm khó thí sinh

Đề thi môn Ngữ văn không làm khó thí sinh

TTTĐ - Theo nhận định của giáo viên Ngữ văn của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 của Hà Nội bám sát chương trình lớp 9, nội dung trọng tâm ở học kỳ II.
Hơn 600 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Hơn 600 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10

TTTĐ - Theo thống kê, số lượt thí sinh có mặt tại điểm thi làm thủ tục dự thi là 114.962 em, chiếm tỷ lệ 99,4% trong tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi. Có hơn 600 thí sinh vắng mặt do đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường đại học hoặc đi học nghề...
Xem phiên bản di động