Hà Nội: 4 ngày nghỉ lễ cấp cứu 620 người, đỡ đẻ 595 ca

Sức khỏe -

TTTĐ- Chiều 3/5, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã khám cấp cứu cho 4.265 trường hợp, cấp cứu 620 người, đỡ đẻ 595 ca...

ha noi 4 ngay nghi le cap cuu 620 nguoi do de 595 ca

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Cấp cứu kịp thời bệnh nhi nguy kịch tính mạng do ngộ độc thuốc cai nghiện Methadone

Hơn 100 người dân tại Hạ Lôi vẫn được chữa bệnh, cấp cứu kịp thời

Cấp cứu thanh niên bất tỉnh bên 3 ống thuốc chuột tại Quảng Ninh

BV Bạch Mai cứu sống sản phụ sốc mất máu, hai lần ngừng tim

Trong số 4.265 trường hợp khám cấp cứu có 299 trường hợp tai nạn giao thông, 112 trường hợp tai nạn lao động, 389 tai nạn sinh hoạt và 3.465 trường hợp cấp cứu vì nguyên nhân khác. So với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm ngoái, kỳ nghỉ lễ năm nay ít hơn 1 ngày và số lượng các ca khám cấp cứu và tai nạn giảm 45%. Riêng tai nạn giao thông giảm 35%, tai nạn do sinh hoạt giảm 30%.

Cũng trong 4 ngày nghỉ, số người phải nhập viện điều trị nội trú là 3.297 trường hợp. Các bệnh viện cũng đã tiến hành phẫu thuật cho 620, đỡ đẻ và mổ đẻ cho 595 ca. Ngoài ra, tại các bệnh viện đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong do bệnh lý.

Bên cạnh đó, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã đáp ứng 329/329 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 224 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 160 bệnh nhân tới bệnh viện trong 4 ngày nghỉ lễ.

Về tình hình dịch bệnh từ 15/4 đến nay, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Các dịch bệnh khác cũng không có diễn biến bất thường. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng có văn bản khẩn 194/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đối với hệ thống y tế dự phòng, Sở Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng, xử lý kịp thời, triệt để, không để dịch lan rộng. Các đội phòng chống dịch cơ động thực hiện chế độ thường trực sẵn sàng triển khai xử lý ổ dịch.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, phát hiện sớm hành khách có dấu hiệu nghi ngờ, đặc biệt hành khách đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 và tổ chức cách ly tập trung ngay hoặc chuyển tuyến theo dõi, điều trị theo đúng quy định.

Với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ đầy đủ theo quy chế chuyên môn; Chuẩn bị đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, sẵn sàng thu dung và cấp cứu người bệnh; Tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị với tinh thần chủ động trong mọi tình huống, tuyệt đối không chủ quan.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động