Thứ hai 25/09/2023 22:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: 5 năm phẫu thuật gần 800 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm hoạt động phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng giai đoạn 2018 – 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Gần 200.000 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch Việt cần được phẫu thuật Liên tiếp trẻ bị đuối nước trong mùa nắng nóng: Hồi chuông cảnh tỉnh Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho trẻ em khuyết tật Xác định kiểu gien của Enterovirus 71 gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em

Tháng 1/2018, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã ký thỏa thuận hợp tác chuyên môn kỹ thuật với Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA.

Tháng 3/2018, bệnh viện ký thỏa thuận hợp tác với Smile Train, đây là tổ chức từ thiện không vì lợi nhuận, có mục tiêu cung cấp, hỗ trợ cho trẻ em sinh ra bị sứt môi hở vòm miệng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

TS Nguyễn Đình Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nộ
TS Nguyễn Đình Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng Bệnh viện đa khoa Hà Đông trao những phần quà tới cho các em nhỏ kém may mắn mắc phải dị tật

Các đối tượng được phẫu thuật miễn phí là trẻ dưới 15 tuổi, bị sứt môi hở vòm miệng trên toàn quốc. Trẻ được phẫu thuật sứt môi phải từ 3 tháng tuổi và nặng 5kg trở lên. Còn trẻ được phẫu thuật hở vòm miệng phải từ 5 tháng tuổi, nặng 10kg trở lên.

Tất cả chi phí liên quan đến phẫu thuật như khám sàng lọc, chi phí mổ, giường bệnh, thuốc men sẽ được tổ chức Smile Train chi trả, kể cả chi phí ăn uống cũng được bệnh viện hỗ trợ.

Ngày 2/5/2018, Bệnh viện đa khoa Hà Đông dưới sự hỗ trợ từ tổ chức Smile Train đã bắt đầu khám sáng lọc cho những bệnh nhân đầu tiên. Trong 5 năm qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã phẫu thuật cho gần 800 ca sứt môi, hở vòm miệng, qua đó mang lại nhiều nụ cười, ánh sáng niềm vui hạnh phúc cho người bệnh.

Chương trình điều trị khe hở môi, vòm miệng tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông diễn ra liên tục hàng tuần, không cần chờ đợi đợt phẫu thuật, chỉ cần đủ tháng tuổi và cân nặng; không yêu cầu giấy chuyển tuyến; miễn phí tất cả các phẫu thuật cơ bản: đóng môi, đóng vòm, sửa sẹo môi, ghép xương ổ răng; điều trị toàn diện: Hàm nam, nắn chỉnh răng, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng gửi lời cảm ơn đến tổ chức Smile Train đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện việc điều trị, phẫu thuật cho các trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng, giúp các em có cuộc sống bình thường, tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội mong rằng tổ chức Smile Train sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Hà Nội nói chung và Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói riêng đem lại thật nhiều niềm vui, nụ cười cho các bệnh nhân khác.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước, sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
"Chìa khóa" kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm ở Thủ đô

"Chìa khóa" kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm ở Thủ đô

TTTĐ - Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn xảy ra và tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khiến người tiêu dùng lo lắng.
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động