Chủ nhật 26/06/2022 05:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: 762.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Hiện nay, toàn thành phố đang quản lý, triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách. Tổng doanh số cho vay trong giai đoạn triển khai Chỉ thị số 40-CT/TƯ là 24.658 tỷ đồng với hơn 762.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

Xây dựng vườn ươm sinh kế, hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp lập nghiệp Hỗ trợ thanh niên vay vốn, tạo việc làm, lập thân, lập nghiệp Hà Nội đã giải ngân hơn 3 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn chính sách Triển khai 25 tỷ đồng vốn ủy thác hỗ trợ đối tượng khó khăn vay vốn

UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 02/BC-UBND về tình hình thực hiện Quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Chỉ thị số 40-CT/TƯ ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” và Kết luận số 06-KL/TƯ ngày 10/6/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ.

Thực hiện nội dung trên, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Hà Nội: 762.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn
Hiện nay, toàn thành phố đang quản lý, triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách (Ảnh minh họa)

Hiện nay, toàn thành phố đang quản lý, triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng chính sách, tổng dư nợ cho vay ước đến ngày 31/12/2021, đạt 11.778 tỷ đồng, tăng 7.057 tỷ đồng so với năm 2014 với trên 253.000 hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn.

Tổng doanh số cho vay trong giai đoạn triển khai Chỉ thị số 40-CT/TƯ là 24.658 tỷ đồng với hơn 762.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

Trong đó có gần 199.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, góp phần giúp 58.000 hộ thoát khỏi ngưỡng nghèo; Cho vay gần 341.000 lượt khách hàng vay vốn giải quyết việc làm, góp phần thu hút, tạo việc làm cho trên 371.000 lao động; Giúp gần 18.000 lượt học sinh, sinh viên vay vốn học tập; Cho vay xây dựng mới và cải tạo trên 390.000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây mới, sửa chữa cải tạo 4.125 căn nhà cho hộ nghèo.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2022, thành phố sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tín dụng chính sách xã hội đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Nhất là trong việc thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới; Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhiều người lao động bày tỏ tiếc nuối khi rút BHXH một lần

Nhiều người lao động bày tỏ tiếc nuối khi rút BHXH một lần

TTTĐ - Thời gian qua đã có rất nhiều người lao động bày tỏ sự tiếc nuối khi đã nhận bảo hiểm xã hội một lần. Nay họ lại mong muốn được nộp lại số tiền đã nhận và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và có thẻ bảo hiểm y tế miễn phí chăm sóc sức khỏe, song luật hiện hành không có quy định hoàn trả.
Cầu nối quan trọng giữa người dân và chính sách BHXH

Cầu nối quan trọng giữa người dân và chính sách BHXH

TTTĐ - Trải qua hai năm khó khăn bởi đại dịch COVID-19, cuộc sống của người dân, lao động bị ảnh hưởng khá nhiều, nhất là vấn đề giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Trong bối cảnh đó, báo chí đã phát huy sứ mệnh là cầu nối giữa các cơ quan chức năng với doanh nghiệp, người lao động trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách, đồng thời giúp người lao động sớm được tiếp cận với các gói hỗ trợ của Chính phủ, nhờ đó góp phần ổn định phát triển kinh tế xã hội.
"Nhìn xa trông rộng" với 3 tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe

"Nhìn xa trông rộng" với 3 tiêu chí chọn bảo hiểm sức khỏe

TTTĐ - Để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày càng có nhiều người tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, làm cách nào để xác định được gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với “túi tiền”, mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình?
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi già an hưởng nhờ có lương hưu

Tuổi già an hưởng nhờ có lương hưu

TTTĐ - Nhờ chính sách ưu Việt của bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động khi về già đã có cuộc sống an hưởng từ nguồn lương hưu hàng tháng, họ cũng được chăm sóc sức khỏe thường xuyên vì được cơ quan BHXH cấp BHYT miền phí. Đặc biệt, lương hưu được điều chỉnh phù hợp với tăng trưởng kinh tế nên cuộc sống của những người có lương hưu đa phần đều ổn định.
Làm sao để đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho lao động khi về già?

Làm sao để đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho lao động khi về già?

TTTĐ - Theo các chuyên gia lao động, giai đoạn hậu COVID-19, đời sống người lao động vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn vì vậy có không ít lao động chọn giải pháp rút BHXH một lần, có công nhân thì thường xuyên vay tiền sinh hoạt hàng tháng… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn tài chính, an sinh xã hội cho người lao động khi về già.
Hà Nội tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền

Hà Nội tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền

TTTĐ - Trong Tháng Công nhân 2022, với sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng tổ chức 1.422 cuộc đối thoại giữa Công đoàn - chính quyền, người sử dụng lao động - người lao động với 51.716 công nhân lao động tham gia.
Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách sớm, hiệu quả

Hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tiếp cận chính sách sớm, hiệu quả

TTTĐ - Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chủ động tham mưu, phối hợp với các Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho người lao động, người sử dụng lao động.
Lợi ích thiết thực của việc hưởng lương hưu khi tham gia BHXH

Lợi ích thiết thực của việc hưởng lương hưu khi tham gia BHXH

TTTĐ - Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách BHXH, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động đảm bảo khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản và có thêm thẻ BHYT (được cấp miễn phí) để chăm sóc sức khoẻ.
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
Xem phiên bản di động