Hà Nội: Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 26/6, tại UBND xã Hòa Phú(huyện Ứng Hòa), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết.

ha noi ban giao kinh phi ho tro xay dung 90 nha dai doan ket

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 8 huyện

Bài liên quan

Hà Nội sẽ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết tại 8 huyện ngoại thành

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Trong nhiều năm qua, thành phố Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo an sinh xã hội nói chung, công tác giảm nghèo nói riêng.

Thành phố đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn. Đặc biệt năm 2018, thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4.166 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng số kinh phí là 423,552 tỷ đồng; Góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, theo kết quả rà soát, đến hết năm 2019, thành phố vẫn còn 851 hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn có nhà ở xuống cấp cần được xây dựng, sửa chữa.

ha noi ban giao kinh phi ho tro xay dung 90 nha dai doan ket
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi lễ

Nhằm tiếp tục quan tâm hỗ trợ đến các hộ nghèo trên địa bàn Thủ đô, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 8 huyện còn nhiều khó khăn như: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Ứng Hòa và trích Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 2,7 tỷ đồng để hỗ trợ, phấn đấu hoàn thành trước tháng 10/2020.

“90 ngôi nhà này thực sự là những ngôi nhà Đại đoàn kết, bởi nó được xây dựng bằng sự chung tay, góp sức, sẻ chia của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể của các địa phương, của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Ngoài số kinh phí thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, địa phương hỗ trợ từ 10 - 20 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ thêm những vật dụng, đồ dùng cho các hộ nghèo như máy lọc nước, bếp, đèn điện...”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết.

Để công tác hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết được hoàn thành trong thời gian dự kiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị các đơn vị được nhận hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cần tích cực, khẩn trương giúp đỡ các hộ nghèo hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, vận động ủng hộ kinh phí, ngày công của bà con, họ hàng, làng xóm để triển khai xây dựng nhà đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng và chất lượng công trình.

Trong quá trình thực hiện, các địa phương luôn quan tâm, sát sao, tăng cường giám sát, thực hiện theo tiến độ đề ra.

Đối với các hộ nghèo được hỗ trợ nhà đề nghị các hộ phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó, phát huy nội lực khẩn trương triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

ha noi ban giao kinh phi ho tro xay dung 90 nha dai doan ket
Khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Dư Thị Phúc

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 8 huyện và trao trực tiếp kinh phí xây dựng nhà và một số vật dụng hỗ trợ cho 12 hộ nghèo của huyện Ứng Hòa.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ứng Hòa gồm: Bánh quy, gạo, nước mắm, dầu ăn...

Thay mặt 12 hộ nghèo huyện Ứng Hòa được nhận nhà Đại đoàn kết, ông Đinh Văn Trong (xã Hồng Quang) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Ông Trong khẳng định đây là nguồn kinh phí vô cùng to lớn đối với các hộ nghèo. Ngôi nhà mới sắp được xây dựng, chứa đựng tinh thần đại đoàn kết sẽ là nguồn động viên to lớn để các hộ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo.

Cũng trong sáng 26/6, các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Ứng Hòa đã khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dư Thị Phúc, xóm Nam Hòa 2, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa.

Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết

1. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ủng hộ xây dựng 30 nhà Đại đoàn kết trị giá 900 triệu đồng và 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.

2. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội ủng hộ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết trị giá 150 triệu đồng.

3. Tập đoàn Inox Hoàng Vũ ủng hộ 90 bộ cốc, bát, khay inox (trị giá 27 triệu đồng).

4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 90 bộ nồi, chảo (trị giá 45 triệu đồng).

5. Thành đoàn Hà Nội ủng hộ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết trị giá 150 triệu đồng.

6. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ ủng hộ xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng.

7. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm ủng hộ xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng.

8. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình ủng hộ xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng.

9. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

10. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

11. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

12. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

13. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

14. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm ủng hộ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết trị giá 150 triệu đồng.

15. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm ủng hộ xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.

16. Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế Sơn Anh ủng hộ 300 bóng đèn trị giá 60 triệu đồng.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
diana unicharm chung tay ho tro tuye n da u cung da nang pho ng cho ng covid 19

Diana Unicharm chung tay hỗ trợ tuyến đầu, cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm vừa ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tin khác

[Xem thêm]
quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.
Xem phiên bản di động