Hà Nội ban hành Chỉ thị về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Chỉ thị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TP Hà Nội, đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, hiệu quả trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Phân loại thí sinh thành các nhóm F0, F1, F2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức như thế nào để ứng phó với dịch Covid-19? Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Tại sao nhiều thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội? Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020
ha noi ban hanh chi thi ve cong tac to chuc thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội ban hành Chỉ thị về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo đó, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch Covid-19, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Các đơn vị có trách nhiệm chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu của kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối và bảo đảm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, trong đó, Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm việc in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét tốt nghiệp THPT và cấp phát văn bằng.

Sở GD&ĐT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Sở Y tế xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện nghiêm túc. Trên cơ sở công bố kết quả thi của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thành phố.

UBND TP giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các điểm thi tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi; phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh khác; hỗ trợ, tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm…

UBND thành phố giao Công an thành phố hướng dẫn thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi, đặc biệt là trong công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; tổ chức bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi, ban in sao đề thi, ban làm phách, ban chấm thi, ban phúc khảo bài thi; trực tiếp giám sát công tác in sao đề thi, chấm bài thi trắc nghiệm, giám sát nơi bảo quản đề thi và bài thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi; phòng, chống gian lận trong kỳ thi…

Thanh tra thành phố Hà Nội có trách nhiệm phân công, tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi theo chỉ đạo, hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm thông tin, liên lạc, mạng internet phục vụ các hoạt động trong công tác thi; Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo điều kiện thuận lợi cho việc công bố kết quả thi…

Sở Giao thông - Vận tải có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm lưu thông các tuyến đường, không để xảy ra ách tắc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến các điểm thi thuận lợi, đúng giờ.

Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có biện pháp trực, ứng phó các trường hợp khẩn cấp để bảo đảm các điều kiện về an toàn trong mùa mưa, chú ý các hiện tượng cây xanh gãy đổ, ngập úng cục bộ, bão, lụt gây tắc đường...

UBND thành phố giao Tổng công ty Điện lực thành phố bảo đảm cung cấp điện lưới ổn định phục vụ ban in sao đề thi, các điểm thi, ban chấm thi, ban phúc khảo bài thi; có phương án dự phòng khi mất điện lưới. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội triển khai hỗ trợ các điểm thi. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực cho kỳ thi, tạo điều kiện chỗ ở và bảo đảm an toàn cho thí sinh…

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ky thi tot nghiep thpt 2020 va nhung con so an tuong

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và những con số ấn tượng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã kết thúc an toàn với mục tiêu vừa đảm bảo quy chế thi vừa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Dưới đây sẽ là những con số ấn tượng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.
cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.

Tin khác

[Xem thêm]
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động