×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng trộm cây cảnh rồi đăng ảnh rao bán trên mạng

Pháp luật | Thứ ba, 13/08/2019 19:24 (GMT+7)
Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng trộm cây cảnh rồi đăng ảnh rao bán trên mạng

3 đối tượng trộm cắp cây cảnh bị bắt giữ tại cơ quan công an

TTTĐ - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quang Ngọc (SN 1986, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội); Trần Quốc Hùng (SN 1979, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) và Lê Văn Dũng (SN 1967, trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Bài liên quan

Trước đó, vào ngày 5/8, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh Đ.V.P (ở phường Bồ Đề) về việc gia đình anh bị kẻ gian trộm 4 cây tùng la hán tại sân vườn.

Qua rà soát, Công an phường Bồ Đề nhanh chóng xác định các đối tượng có liên quan đến vụ trộm là Đỗ Quang Ngọc, Trần Quốc Hùng và Lê Văn Dũng. Đối tượng Hùng và Dũng đều có nhân thân xấu, nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và ma túy. Sau khi triệu tập các đối tượng đến cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cụ thể, khoảng 3 giờ ngày 5/8, 3 đối tượng này nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau đó, các đối tượng chở nhau trên xe máy đến phố Lâm Hạ, phường Bồ Đề để trộm 4 cây tùng la hán. Lấy được cây, nhóm này mang về giấu tại nhà riêng ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên. Trong lúc các đối tượng đang dùng điện thoại để đăng ảnh rao bán cây trên mạng xã hội thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Theo Chỉ huy Công an quận Long Biên cho biết, mặc dù giá trị thiệt hại của các vụ trộm này tuy không lớn, nhưng hành vi của các đối tượng gây bức xúc, bất an cho người dân. Do vậy, khi nhận được phản ánh hiện tượng trên, Công an quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc và nhanh chóng truy bắt thủ phạm.

Hiện Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Thành Long
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...