Thứ năm 30/06/2022 01:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022).

Quà tặng ý nghĩa cho gia đình nhân tháng yêu thương Hà Nội đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”

Tại sự kiện này, ngành văn hóa Thủ đô đã biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu, ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Đây là các gia đình có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo từ thiện… đồng thời là gương sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Hà Nội.

Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu
Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022

Cũng tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết: Nhiều năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam được thành phố tổ chức, triển khai như một cuộc vận động xã hội lớn với nhiều hoạt động thiết thực. Ngày hội đã phát huy vai trò của gia đình trong phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, Hà Nội triển khai tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động với nhiều nội dung như: Trưng bày, triển lãm ảnh tại “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022” tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam; Giao lưu, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu; Tổ chức các hội thi, hội nghị, tọa đàm tuyên truyền về gia đình và văn hóa gia đình tại 30 quận, huyện, thị xã… Qua đó, tôn vinh những giá trị nhân văn, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu

Thành phố Hà Nội cũng tập trung xây dựng triển khai, thực hiện 3 nội dung cốt lõi trong công tác gia đình, đó là: Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Xây dựng gia đình văn hóa và xây dựng các mô hình văn hóa, trong đó lấy con người làm hạt nhân, gia đình là nền tảng; Hoàn thiện các mẫu hình văn hóa là kiến tạo môi trường lành mạnh để phát triển, đáp ứng với tiến trình xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại, văn minh.

Để ngày Gia đình Việt Nam thực sự có ý nghĩa và phát huy được những giá trị cao đẹp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh kêu gọi mỗi cá nhân hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; Kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ để “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Lưu Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hàng động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (Tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), trong những ngày qua Đoàn Thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tham mưu, phối hợp với các đơn vị đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn quận.
Xem phiên bản di động