Thứ tư 10/08/2022 23:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Các điểm thi đã sẵn sàng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cho đến thời điểm này, các quận, huyện tại Hà Nội đã chuẩn bị xong mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Hà Nội hoàn thành diễn tập phòng, chống dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trước ngày 4/7 Công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi được thực hiện bài bản, đúng quy định Công an thành phố Hà Nội nỗ lực đảm bảo an toàn tại các điểm thi

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên), đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ bản đã xong. Theo quan sát của chúng tôi, tất cả cá phòng thi và hành lang đều được vệ sinh sạch sẽ, các bảng biển, thông báo đã dán cẩn thận. Ngay tại bảng tin ở sân trường cũng đã dán sơ đồ phòng thi, lịch thi…

Hà Nội: Các điểm thi đã sẵn sàng
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Được biết, tổng số thí sinh tại điểm trường này là 480 em, 20 phòng thi, 2 phòng dự phòng và 1 phòng dành cho F0 (có lối đi riêng). Các văn bản về kỳ thi cũng đã được dán tại cửa phòng thi theo đúng quy định.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Ngoài ra, phòng làm việc, phòng thanh tra, phòng Điểm trưởng điểm thi… đều đó đầy đủ cơ sở vật chất như: bàn ghế làm việc, máy photo, điện thoại có loa ngoài. Riêng phòng bảo quản đề thi có camera giám sát, tủ bảo mật, phòng Y tế được nhà trường bố trí đầy đủ vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch, các vật dụng sơ cứu ban đầu. Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi theo đúng quy định.

Bảng chỉ dẫn tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên)
Bảng chỉ dẫn tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên)

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng đã bố trí khu vực để đồ của thí sinh ở cổng trường và khu dành riêng cho phụ huynh đưa con đi thi ngồi chờ (trường THCS Ái Mộ, cách điểm thi 30m).

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình) có 19 phòng thi với 448 thí sinh. Trong đó có 11 phòng thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, 8 phòng thi tổng hợp Khoa học xã hội.

Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Điểm thi có 2 phòng dự phòng, 2 phòng chờ, khu vực để tư trang của thí sinh đảm bảo cách phòng thi trên 25m…

Phòng thi tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái đã sẵn sàng đón thí sinh
Phòng thi tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái đã sẵn sàng đón thí sinh

Được biết, Ban chỉ đạo thi của quận Ba Đình đã tổ chức giao ban với các trường đặt điểm thi, Quận đã thành lập các tổ công tác, hỗ trợ tối đa về an ninh trật tự, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc quanh các điểm thi. Ngoài ra, ở các điểm thi còn có nhân viên điện lực ứng trực hỗ trợ, lực lượng thanh niên tình nguyện giúp đỡ thí sinh vào điểm thi…

Tất cả vì một kỳ thi thuận lợi, an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hà Nội có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang và có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh. Các điểm thi đều đã có máy phát điện dự phòng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã huy động hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác coi thi, 64 người tham gia công tác in sao đề thi. Đến nay, công tác in sao đề thi, tập huấn quy chế thi được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Các văn bản về kỳ thi được dán ngoài cửa mỗi phòng thi
Các văn bản về kỳ thi được dán bên ngoài cửa mỗi phòng thi

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với các điểm thi gần nhà dân, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án cần thiết. Chính quyền địa phương được giao nhiệm vụ vận động các nhà dân ký cam kết bảo đảm an ninh an toàn cho điểm thi. Các điểm thi đều có đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19; phòng bảo quản đề thi, bài thi được lắp camera giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày. Các điểm thi của Hà Nội cũng đã bố trí nơi bảo quản tư trang của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25 mét, đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Công tác chuẩn bị tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Cho đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại các địa phương đã hoàn tất; các quận, huyện khẳng định quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn về mọi mặt, bảo đảm kiểm soát tốt tình hình và hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Đặc biệt, để ứng phó với nguy cơ có thể xảy ra úng ngập do mưa lớn trong những ngày tổ chức thi, Sở Xây dựng Hà Nội đã có kế hoạch phòng, chống úng ngập, cây đổ; bảo đảm cấp nước sạch đầy đủ và bố trí nhân lực ứng trực tại các điểm thi.

Sân trường được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ
Sân trường được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, bảng tin đã dán sơ đồ phòng thi, lịch thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7, ngày 9/7 dùng để dự phòng. Trước đó, 14h ngày 6/7, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Thí sinh thực hiện các bài thi là: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trong đó, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, các môn khác thi theo hình thức trắc nghiệm.

Mai Khôi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi

TTTĐ - 20 em học sinh mồ côi bố hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là 20 hoàn cảnh khác nhau, vô cùng éo le, vô cùng khó khăn. Các em đã được đón nhận những món quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

Ngành Bảo vệ thực vật trước xu hướng sản xuất theo hướng bền vững với nông sản an toàn

TTTĐ - Ngành Bảo vệ thực vật luôn đóng vai trò quan trọng sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ sản xuất cây trồng nông nghiệp, ngành này đã mang lại giá trị hiệu quả thiết thực cho người dân là nâng cao sản lượng và giá trị hàng hóa, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích cây trồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Xem phiên bản di động