Hà Nội: Các trường THPT tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nhiều trường THPT tại Hà Nội đang chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, sẵn sàng chủ động mọi tình huống khi mở cửa trở lại.

Hà Nội: Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, các địa phương phải đảm bảo an toàn Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại Sẵn sàng mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường

THPT Phạm Hồng Thái chủ động ứng phó khi dịch bệnh phức tạp

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại học, trường THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng bản kế hoạch chi tiết nhằm thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Nhân viên Y tế trường THPT Phạm Hồng Thái rà sát thiết bị y tế
Nhân viên Y tế trường THPT Phạm Hồng Thái rà soát thiết bị y tế phục vụ việc đón học sinh trở lại trường

Theo đó, giai đoạn trước khi học sinh trở lại, nhà trường đã thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn, giám sát y tế, chuẩn bị trang thiết bị phòng dịch và bố trí phòng cách ly.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Phạm Hồng Thái cho biết: “Đến thời điểm này, việc tiêm của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đạt tỉ lệ 100%, số mũi hai là đạt 99%. Về học sinh, 95,7% được tiêm mũi 1 theo thực hiện của Ban Chỉ đạo thành phố.

THPT Phạm Hồng Thái thực hiện công tác vệ sinh trường học
Trường THPT Phạm Hồng Thái thực hiện công tác vệ sinh trường học

Hiện nay số học sinh của trường là 1.888 em, tất cả đều được giáo viên chủ nhiệm theo dõi và báo cáo hằng ngày thông qua Ban chỉ đạo các cấp để nắm bắt các địa điểm vùng dịch để có sự khuyến cáo trong thực hiện 5K. Nhà trường và gia đình đã có sự phối hợp nhịp nhàng để có những biện pháp phù hợp.

Trong thời điểm hiện tại mà cho học sinh đi học, tôi cũng rất lo lắng, hiện nay theo cấp độ dịch của thành phố, phường Cống Vị (Ba Đình) là cấp độ 2, tôi lo sẽ không kiểm soát được các học sinh tiếp xúc với F0 ở các địa phương khác…

Khi học sinh đi học trở lại, giải pháp tốt nhất là bằng tuyên truyền. Theo đó, nhà trường sẽ phát loa thường xuyên để nhắc nhở học sinh, phân luồng khi các con trở lại trường…”.

Hà Nội: Các trường THPT tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại

Được biết, trường THPT Phạm Hồng Thái cũng đưa ra 3 tình huống. Tình huống 1: Chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong trường học; Tình huống 2: Xuất hiện trường hợp có các dấu hiệu nghi ngờ; Tinh huống 3: Xuất hiện ca bệnh trong trường học.

Nhà trường cũng đã lên kế hoạch cụ thể để xử lý từng tình huống theo như hướng dẫn của ngành Y tế.

THPT Nguyễn Gia Thiều: Sẵn sàng mọi phương án phòng, chống dịch

Để đón học sinh quay trở lại, trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động trước và sau khi học sinh trở lại trường. Theo đó, nhà trường đã phân công từng giáo viên, nhân viên trong việc đón, phân luồng học sinh, bố trí trong lớp học.

Trong quá trình dạy học, nhà trường sẽ duy trì thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp... Ban Giám hiệu cũng đã xây dựng các kịch bản liên quan đến những tình huống khi có những ca nghi mắc COVID-19 hay giả sử có F0 tại trường…

Công tác vệ sinh trường, lớp tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên)
Công tác vệ sinh trường, lớp tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên)

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, chuẩn bị mọi phương án, kế hoạch khi học sinh trở lại trường, nhà trường cũng chú trọng đến việc ôn kiến thức khi học sinh trở lại trường.

Ông Lê Trung Kiên, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết: “Ban Giám hiệu sẽ quan tâm đến tổ chức công tác dạy và học sau thời gian dài học trực tuyến.

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn ổn định ngay nề nếp dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian dạy học trực tuyến.

Khi học sinh trở lại học tập bình thường, giáo viên dành thời gian phù hợp để rà soát, hệ thống lại các kiến thức đã tổ chức dạy học trực tuyến nhằm giúp các học sinh nắm vững, khắc sâu kiến thức đã học; Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, quan tâm đến các học sinh có học lực yếu, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự ôn tập”.

Nhân viên trường THPT Nguyễn Gia Thiều dán mã QR tại cửa lớp học
Nhân viên trường THPT Nguyễn Gia Thiều dán mã QR tại cửa lớp học

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều cũng cho biết, nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và báo cáo, cập nhật đến giáo viên, nhân viên và phụ huynh…

Nhiều trường THPT cũng đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án phòng chống dịch, kịch bản nếu có ca F0 khi học sinh đi học trở lại… cho đến nay, công tác này cơ bản đã xong.

Hà Nội: Các trường THPT tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại

Hiện tại có 2 luồng ý kiến trái chiều trong phụ huynh, người thì muốn cho con trở lại trường vì lo lắng việc học, ôn thi cuối cấp, người lại lo con ở nhà học trực tuyến lâu, tương tác 1 chiều sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, người thì cho rằng, dịch đang diễn biến phức tạp, việc cho học sinh quay trở lại trường là điều mạo hiểm…

Dù không có trong văn bản hay chỉ đạo của cấp trên nhưng nhiều trường học đã lên cả phương án, nếu cha mẹ cho con đi học thì đến trường học trực tiếp. Cha mẹ nào lo ngại, không cho con đến trường thì học sinh vẫn được học trực tuyến tại nhà với các bạn trên lớp.

Chi Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

TTTĐ - Vượt lên mọi khó khăn và rào cản của đại dịch COVID-19, với bệ phóng động lực từ sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học viên cả nước, VUS không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học trực tuyến nhằm mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất giúp các bạn học viên duy trì lửa đam mê, tự tin chinh phục mọi nấc thang Anh ngữ.
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

TTTĐ - Với truyền thống gần 40 năm hình thành và phát triển, trường THCS Xuân Hòa (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trở thành một trong những điểm sáng, lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Phúc Yên. Nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò là địa chỉ đào tạo có chất lượng trong hệ thống các trường THCS trên địa bàn.
Vĩnh Phúc: Trường THCS Hoàng Lâu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục

Vĩnh Phúc: Trường THCS Hoàng Lâu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục

TTTĐ - Trường THCS Hoàng Lâu (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Từ phong trào này, việc “dạy thực chất, học thực chất” từng bước đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.
Đại học Quốc gia Hà Nội giải đáp thắc mắc về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Đại học Quốc gia Hà Nội giải đáp thắc mắc về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

TTTĐ - Ngay sau khi Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội thông báo sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học năm 2022, các thí sinh rất quan tâm và bày tỏ nhiều băn khoăn, thắc mắc. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội đã giải đáp về vấn đề này.
Bộ GD&ĐT hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên các trường đại học

Bộ GD&ĐT hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên các trường đại học

TTTĐ - Trung tâm hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) và Công ty cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC vừa ký kết thoả thuận hợp tác. Mục đích nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo, phân luồng, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.
Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân

TTTĐ - Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Nhìn lại lịch sử 72 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngọn lửa yêu nước của tuổi thanh xuân, tinh thần cống hiến của các thế hệ học sinh, sinh viên luôn cháy mãi.
Xem phiên bản di động