Hà Nội cấm shipper hoạt động trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/7, tại hội nghị thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định, hoạt động giao hàng (shipper) bị cấm hoàn toàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Các phương án, kịch bản chống dịch theo từng cấp độ đã được Hà Nội chủ động thực hiện Ngày đầu giãn cách: Chỉ xe "luồng xanh" mới được qua chốt vào Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện trả lời vấn đề báo chí quan tâm
Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện thông tin tại cuộc họp

Liên quan đến các trường hợp được tham gia giao thông trong thời gian giãn cách, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, 3 đối tượng được ưu tiên đi lại là: Xe vận chuyển cung ứng hàng hóa theo “luồng xanh” quốc gia có lộ trình qua TP Hà Nội; Xe chở hàng hóa thiết yếu cho TP Hà Nội; Xe chở người và phương tiện phục vụ các cơ quan công vụ, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động, các phương tiện vận chuyển hành khách khác được cấp thẩm quyền cho phép.

Sở GTVT cũng phối hợp với Công an TP Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát hiện nay và sẽ tổ chức thêm để có 30 chốt toàn thành phố và 26 chốt kiểm soát ở các quận, huyện.

Về việc vừa qua có tình trạng ùn tắc ở một số chốt, ông Vũ Văn Viện cho biết, thành phố sẽ tổ chức lại các chốt thành nhiều lớp để kiểm soát chặt chẽ 100% xe vào Thủ đô theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy nhưng không gây ùn tắc.

Liên quan đến vấn đề dư luận quan tâm về việc shipper có được hoạt động hay không, ông Viện cho biết, trong sáng 24/7, Sở đã báo cáo UBND TP Hà Nội và quyết định cấm shipper hoạt động.

Ông Viện lý giải: “Đây là lực lượng lớn, chưa kiểm soát được dịch bệnh tốt nên tạm thời thành phố cấm hoạt động trên tinh thần phòng dịch là trên hết để bảo vệ an toàn cho người dân. Sau hội nghị này, Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức công bố việc này, gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP về việc giãn cách xã hội”.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

TTTĐ - Nhằm hướng tới mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn thành phố từ nay đến hết ngày 31/10/2021.
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Xem phiên bản di động