Hà Nội: Cảnh báo đối tượng lạ mặt tiếp cận các học sinh

Xã hội -

TTTĐ - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện một đối tượng thường xuyên xuất hiện tại các cổng trường rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền, nghi đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh.

ha noi canh bao doi tuong la mat tiep can cac hoc sinh

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cảnh báo đối tượng lạ mặt tiếp cận các học sinh tại các cổng trường (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Các chiến sĩ công an “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ”

Hà Nội: Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng

CSGT Hà Nội mật phục bắt 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị phối hợp phòng ngừa, bảo vệ học sinh trong giờ tan học tại các trường học trên địa bàn quận.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện trong thời gian gần đây, một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy thường xuyên xuất hiện tại cổng các trường trong giờ tan học.

Đối tượng này thường nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền, nghi đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh.

Theo cảnh sát, đối tượng nghi vấn có đặc điểm là nam giới, khoảng 35 - 40 tuổi, cao từ 1,67 - 1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen. Ngoài ra, đối tượng lạ mặt điều khiển xe Honda Airblade màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can hình bướm vàng che khuất.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở đến các học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; Thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu cơ cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng yêu cầu lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời nếu phát hiện đối tượng nghi vấn lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung nam tu liem tro thanh do thi dang song

Xây dựng Nam Từ Liêm trở thành ''đô thị đáng sống''

Hôm nay, 10-8, Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ quận Nam Từ Liêm bước vào ngày làm việc đầu tiên. Nhiệm kỳ qua, quận Nam Từ Liêm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên trở thành trung tâm mới của Thủ đô. Bằng quyết tâm đổi mới, lựa chọn cách làm sáng tạo và tìm hướng đi phù hợp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm đã và đang đưa các tiềm năng của quận ngày càng phát huy hiệu quả để hướng tới mục tiêu xây dựng "đô thị đáng sống".
vietnam airlines don nguoi viet ve nuoc tu quoc dao cyprus va saudi arabia

Vietnam Airlines đón người Việt về nước từ quốc đảo Cyprus và Saudi Arabia

TTTĐ - Các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước. Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động