Hà Nội chi 4 tỷ đồng xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm cho ngành Giáo dục

Xã hội -

TTTĐ - Dự kiến, kinh phí thực hiện xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm khoảng 4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2020.

ha noi chi 4 ty dong xay dung ngan hang cau trac nghiem cho nganh giao duc

Quang cảnh kỳ họp

Bài liên quan

ĐHĐCĐ OCB: Đặt mục tiêu lợi nhuận 4.400 tỷ đồng trong năm 2020

Nhìn lại chặng đường 6 tháng đầu năm đã qua của công ty MXP

Sáng 7/7, tại kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV, với 90/92 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết quy định về nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND TP bao gồm 5 mức chi cụ thể.

Đối với quy định nội dung, mức chi thực hiện xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, do việc biên soạn, xây dựng có tính chất phức tạp, các câu hỏi trắc nghiệm khi xây dựng phải đảm bảo cho nhiều mục đích khác nhau; Việc biên soạn, xây dựng hệ thống câu trắc nghiệm phải đảm bảo nguyên tắc, kỹ thuật, đúng trình tự, quy trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đó, UBND thành phố đề xuất mức chi thực hiện xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng bằng mức chi tối đa quy định tại Thông tư số 66/2012/TTLT-BTC-BGDĐT và các mức chi theo các quy định hiện hành của Trung ương và thành phố.

Năm 2020, dự kiến, kinh phí thực hiện xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm khoảng 4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2020.

Với quy định mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân của hoạt động mua bán người trên địa bàn thành phố, tổng kinh phí dự kiến khi thực hiện theo mức chi mới khoảng 164 triệu đồng/năm (tăng so với mức chi cũ là 24 triệu đồng/năm). Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2020.

Đối với quy định chính sách hỗ trợ sử dụng hình thức hỏa táng của thành phố Hà Nội, tổng kinh phí dự kiến năm 2021 khi thực hiện theo mức hỗ trợ mới khoảng 99,493 tỷ đồng/năm (kinh phí năm 2020 khoảng 94,251 tỷ đồng); Kinh phí dự kiến tăng thêm (1 năm) là: 5,242 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2021.

Về quy định mức chi tiền thưởng đối với các danh hiệu, hình thức khen thưởng, giải thưởng của các cuộc thi, hội thi, hội giảng, kỳ thi tay nghề trên địa bàn thành phố và nội dung, mức chi đối với hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Hội đồng xét tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, giải thưởng, kinh phí dự kiến thực hiện khoảng 5 tỷ đồng/năm. Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2020.

Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động khuyến nông và đối tượng chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 24/5/2018 của Chính phủ về khuyến nông; cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động khuyến nông. Dự kiến kinh phí thực hiện chương trình khuyến nông thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 - 2025 là hơn 873 tỷ đồng (trong đó, ngân sách cấp thành phố là hơn 713 tỷ đồng, ngân sách cấp quận, huyện là hơn 160 tỷ đồng). Thời gian thực hiện từ ngày 1/8/2020.

Theo báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP, nội dung và mức chi như trên là phù hợp với thực tế của thành phố.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động