Thứ tư 18/05/2022 06:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Chỉ dạy trực tiếp ở địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Các địa phương xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán Linh hoạt tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, phù hợp tình hình thực tiễn 9 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp với 100% học sinh đến lớp

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, tại địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận/huyện/thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 của các trường THPT, THCS, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT, các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên... đi học trực tiếp từ ngày 8/2 (thứ Ba)

Chỉ những trường học ở địa phương có mức độ dịch cấp độ 1,2 được đi học trực tiếp
Chỉ những trường học ở địa phương có mức độ dịch cấp độ 1,2 được đi học trực tiếp

Học trực tuyến: Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS. Riêng khối mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Bên cạnh đó, các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo những tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế; Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; Tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

Ngoài ra, giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng chống COVID-19 theo quy định của ngành Y tế chỉ dạy trực tuyến, không dạy trực tiếp; Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Các trường đón học sinh đến trường phải bảo đảm các phương án phòng chống dịch
Các trường đón học sinh đến trường phải bảo đảm các phương án phòng chống dịch

Lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian vừa qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Những ngày đầu học sinh quay trở lại cần có hướng dẫn cho các em giai đoạn chuyển tiếp, làm quen, tăng cường các hoạt động tương tác, giao lưu tạo điều kiện cho các em hứng thú, mong muốn được học trực tiếp.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trưởng chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra FO, F1 tại các lớp học, trường học.

Cũng theo văn bản này, Sở GD&ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp quận/huyện/thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã/phường/thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bản.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; Tiếp tục hoàn thiện, tăng cưởng cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

TTTĐ - Trung tâm gia sư CEC là nơi không chỉ xua tan nỗi lo điểm số mà còn giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức trước các bạn. Các lớp học tại trung tâm đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm 6.68%).
Xem phiên bản di động