Hà Nội chốt danh sách 36 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã biểu quyết nhất trí lập danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (33 người đạt tỉ lệ 100%, 2 người đạt tỉ lệ 98,78%, 1 người đạt tỉ lệ 97,56%).

Chính thức lập danh sách 205 người ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Chiều 16/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử TP; Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội...

Hội nghị biểu quyết bằng hình thức dơ tay
Hội nghị biểu quyết bằng hình thức giơ tay

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Anh Tuấn đã báo cáo kết quả thực hiện bước bốn, công tác chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ ba. Theo đó từ ngày 21/3 - 13/4, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đại biểu Quốc hội cư trú và các cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi có người tự ứng cử công tác và làm việc đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri.

Tổng số có 76 hội nghị với 5.724 cử tri tham dự, 391 ý kiến phát biểu nhận xét và tín nhiệm cho 66 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tính đến ngày 13/4, đã có 21 ứng viên nộp đơn rút hồ sơ ứng cử. Trong đó, 11 người có tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dưới 50%, 1 người bị cơ quan an ninh điều tra bắt giữ. Số còn lại gồm 39 người sẽ tiến hành hiệp thương để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, theo cơ cấu: Nữ 16 người, đạt 41,03%; Tái cử 10 người, đạt 25,64%; dân tộc 1 người, đạt 2,56%; người trẻ 8 người, đạt 20,51%; Ngoài Đảng 3 người, đạt 7,69%; Đảng viên 36 người đạt 92,31%.

Trong số 39 người có 1 người có tỉ lệ tín nhiệm nơi công tác dưới 50%.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Sau khi thảo luận, biểu quyết lựa chọn bằng hình thức giơ tay. 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí: Để 21 người có đơn rút khỏi danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội; Không đưa vào danh sách 1 người có tín nhiệm nơi công tác dưới 50%; Danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử (33 người đạt tỉ lệ 100%, 2 người đạt tỉ lệ 98,78%, 1 người đạt tỉ lệ 97,56%); 2 người không đưa vào danh sách có tỉ lệ biểu quyết là 86,58% và 79,26%.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương yêu cầu ngay sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gửi biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba tới Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam và Ủy ban bầu cử TP đảm bảo thời gian quy định;

Đồng thời xây dựng kế hoạch và hướng dẫn tổ chức hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử; Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; Nắm và định hướng dư luận Nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền vận động cử tri tham gia bầu cử; Phối hợp với chính quyền và Ủy ban bầu cử cùng cấp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

TTTĐ - Chiều 16/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì cuộc họp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid -19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TTTĐ - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Phát biểu tại Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh chiều nay (16/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chính quyền các cấp phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm; Đi trước một bước, làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

TTTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, các cấp, các ngành phải tập trung ưu tiên giữ vững “thành trì” chống dịch là các bệnh viện, cơ sở y tế; Đồng thời, không để dịch xâm nhập, lây lan trong các khu, cụm công nghiệp - những “thành trì” của chuỗi sản xuất và phát triển kinh tế, là cơ sở để duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội.
Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

TTTĐ - Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép; Xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép… là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH ngày 14/5 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động