Hà Nội: Chủ động phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và chế xuất

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1718/UBND-KT về bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Muôn cách giúp đỡ bà con Bắc Giang của người trẻ Hà Nội CSGT Hà Nội "căng mình" bám chốt, điều tiết giao thông giữa cái nắng đổ lửa Infographic: Hà Nội tập trung nâng cao 2 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021 Hà Nội phát hiện 1 bệnh nhân dương tính Covid-19 là người về từ Thành phố Hồ Chí Minh Phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 4 cho các địa phương, Hà Nội tiếp nhận 20.000 liều KHẨN: Tìm hành khách trên chuyến bay VN220 từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội

Theo đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có trách nhiệm chủ trì bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Sở Công thương Hà Nội chủ trì bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp.

Hà Nội: Chủ động phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp và chế xuất
Hà Nội chủ động phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố tình hình hoạt động của các khu, cụm công nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay; Thống kê số lượng, nơi cư trú của người lao động (chuyên gia nước ngoài, người lao động trong nước) tại các khu, cụm công nghiệp; Phương án phòng, chống dịch; Đồng thời, duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp; nêu rõ khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị, giải pháp khắc phục cụ thể…

Liên quan đến việc quản lý lực lượng lao động cư trú trên địa bàn thành phố thường xuyên làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các tỉnh lân cận (đặc biệt các địa phương đang ghi nhận nhiều ca lây nhiễm tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh...), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các quận, huyện, thị xã, chính quyền địa phương thuộc các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh... và đơn vị liên quan tổng hợp số lượng lao động cư trú trên địa bàn Hà Nội thường xuyên làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn các tỉnh; nắm chắc nơi cư trú, di biến động, xây dựng phương án, kịch bản phòng ngừa và chủ động xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Hoàn thiện các quy định để có chiến lược hoàn chỉnh về phòng, chống dịch trong khu công nghiệp Kích hoạt mức phòng, chống dịch cao nhất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất Ngăn chặn dịch lây lan trong các khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lời cảm ơn nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Báo Tuổi trẻ Thủ đô rất vinh dự và vui mừng được các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương; Thành ủy, HĐND, UBND, các ban Đảng, sở, ngành, quận huyện, Thường trực Thành đoàn Hà Nội, bạn đọc, các đối tác, doanh nghiệp... gửi hoa, đến thăm và chúc mừng.
Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

TTTĐ - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành BHXH đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp, chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng hành cùng với ngành BHXH thực hiện tốt công tác truyền thông, đội ngũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin những chính sách mới của ngành BHXH đến với đông đảo các đối tượng, tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Xem phiên bản di động