Hà Nội: Chuẩn bị chu đáo cho đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 với quy mô mở rộng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu chuẩn bị chu đáo, bài bản cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 với diện rộng (quy mô lớn hơn đợt 1) và đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Vĩnh Phúc: Cô đồng “chém gió” chữa được Covid-19 bị phạt 12,5 triệu đồng Hơn 52.400 người Việt Nam đã tiêm vắc xin Covid-19

Chiều 5/4, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, từ ngày 29/3 - 5/4/2021, ghi nhận thêm 40 ca mắc mới, đều là người nhập cảnh. Riêng Hà Nội, tính từ 16/2/2021 đến nay (49 ngày), không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Cộng dồn giai đoạn 4 (từ 27/1/2021 đến nay), ghi nhận 35 ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Ngành Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xét nghiệm và tiến hành cách ly các trường hợp F1, F2. Hiện, còn 14 trường hợp F1 là bệnh nhân ở Hải Phòng và Quảng Ninh đang được cách ly tập trung và 77 trường hợp có liên quan được theo dõi tại nhà, các trường hợp này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, từ ngày 29/3-5/4/2021, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 260 người. Cộng dồn đã tiêm cho 7.679 người, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho rằng, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn thành phố cũng như cả nước đã được kiểm soát tuy nhiên nguy cơ vẫn ở mức cao. Do đó, lãnh đạo Sở Y tế đề xuất, kiến nghị các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện thị xã tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và ý kiến kết luận chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo tại các phiên họp trước.

Tại phiên họp, các quận, huyện, thị xã cho biết, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Tăng cường công tác tuyên truyền và công tác phòng, chống dịch tại công sở, các khu di tích, cơ sở tín ngưỡng và nơi công cộng; Quản lý nghiêm các khu cách ly tập trung; Tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp "5K"; Thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng quy định; Duy trì các tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng"; Triển khai khai báo y tế qua ứng dụng QR-Code; Đẩy mạnh xử phạt vi phạm công tác phòng, chống dịch; Quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh và kịp thời ngăn chặn nhập cảnh trái phép…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, song, vẫn tồn tại những nguy cơ tiềm ẩn. “Trong những ngày vừa qua, thành phố đã nới lỏng yêu cầu phòng, chống dịch để các hoạt động quay trở lại bình thường. Để duy trì được kết quả trên, các Sở, ngành, đơn vị và đặc biệt là người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố", Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chỉ đạo các nội dung cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị tăng cường và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền để người dân nắm được tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch. Cụ thể, đồng chí yêu cầu các đơn vị, tổ chức, Nhân dân tiếp tục thực hiện thông điệp 5K; Các Sở, ngành, triển khai công tác phòng, chống dịch theo đúng chức năng, nhiệm vụ; Đồng thời, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu đầu…

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tập trung giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh, nơi công cộng (những nơi nguy cơ cao); Duy trì chế độ thường trực. Đặc biệt, chuẩn bị chu đáo, bài bản cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 với diện rộng (quy mô lớn hơn đợt 1) và đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; Phối hợp với các quận, huyện đảm bảo công tác phòng chống dịch trong đợt bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Công an các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt các trường hợp nhập cảnh; Xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép. Các đơn vị cách ly tập trung quản lý chặt các trường hợp cách ly để không lây chéo và lây lan từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng…

Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP cũng chỉ đạo các quận, huyện, thị xã duy trì sẵn sàng truy vết, khoanh vùng khi xuất hiện các ca bệnh; Giám sát chặt các trường hợp bệnh nhân và F1 khi trở về địa phương; Tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, nơi công cộng; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cài đặt ứng dụng Bluezone…

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giải đáp những vướng mắc về Luật Lao động cho gần 400 công nhân huyện Đan Phượng

Giải đáp những vướng mắc về Luật Lao động cho gần 400 công nhân huyện Đan Phượng

TTTĐ - Sáng 20/4, gần 400 đoàn viên công đoàn và người lao động đã tham gia giao lưu trực tuyến “Bộ luật Lao động năm 2019 - Những điểm mới liên quan đến công nhân viên chức lao động áp dụng từ 1/1/2021” do báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức.
Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng tải dịp 30/4 - 1/5

Vietnam Airlines Group tiếp tục tăng tải dịp 30/4 - 1/5

TTTĐ - Nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, từ ngày 28/4 đến 3/5, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tiếp tục tăng tải gần 117.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 570 chuyến bay nội địa, nâng tổng số cung ứng sau hai đợt tăng tải lên tới hơn 610.000 chỗ, tương ứng gần 3.200 chuyến bay.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử

Hà Nội đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử

TTTĐ – Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử năm 2021 trên địa bàn Hà Nội công bố hồi cuối tháng 3, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục phấn đấu giữ vững xếp hạng từ thứ 2 trở lên so với cả nước về Chỉ số thương mại điện tử (EBI) hằng năm. Điều này cho thấy quyết tâm của lãnh đạo TP Hà Nội trong việc phát triển lĩnh vực thương mại điện tử, hình thành nền kinh tế số của thành phố. Thế nhưng, song hành với tốc độ phát triển, lòng tin của người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến còn thấp, thanh toán trực tuyến chưa phổ biến, dịch vụ chuyển phát và hoàn tất đơn hàng chưa theo kịp nhu cầu cùng một vài điểm về chính sách pháp lý chưa thực sự đầy đủ trong lĩnh vực này… đang là những trở ngại. Để khắc phục những điểm yếu này, Hà Nội cần có các cơ chế, giải pháp quản lý hình thức kinh doanh hiện đại này chặt chẽ hơn.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc-Nam

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.
Vietnam Airlines là hãng hàng không có website đạt tiêu chuẩn 
bảo mật dữ liệu cao nhất Việt Nam

Vietnam Airlines là hãng hàng không có website đạt tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cao nhất Việt Nam

TTTĐ - Mới đây, website thương mại điện tử của Vietnam Airlines đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được chứng nhận này.
Xem phiên bản di động