Hà Nội chuẩn bị hơn 3.300 phòng thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục -

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp trực tuyến về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì với các địa phương ngày 5/6.

ha noi chuan bi hon 3300 phong thi cho ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị trực tuyến (Ảnh: HNM)

Bài liên quan

Bộ GD&ĐT chính thức ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thi tốt nghiệp THPT ngày 9-10/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Không công bố thông tin thí sinh trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng

Khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 qua phần mềm Hanoi Study

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, thành phố Hà Nội dự kiến có 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 2.000 thí sinh so với năm trước.

Thành phố Hà Nội xác định việc tổ chức kỳ thi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, bởi vậy, hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đang được tích cực triển khai, trong đó có việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức kỳ thi bảo đảm rõ người, rõ trách nhiệm.

Thành phố Hà Nội cũng sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi, đồng thời phổ biến tới toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi nhằm bảo đảm mọi thí sinh đều nắm vững các nội dung của Quy chế thi và chấp hành nghiêm túc.

Với quy mô thí sinh dự thi lớn, thành phố Hà Nội dự kiến chuẩn bị hơn 3.300 phòng thi đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên dự kiến được huy động tham gia các khâu của kỳ thi là hơn 10.000 người, trong đó có 8.700 người là cán bộ, giáo viên, số còn lại là nhân viên phục vụ.

UBND thành phố đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học theo đúng kế hoạch, hướng dẫn học sinh ôn tập nghiêm túc, bảo đảm chất lượng. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, thành phố Hà Nội quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 bảo đảm nghiêm túc, an toàn, khách quan, trung thực.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động