Hà Nội có cây ATM gạo nghĩa tình thứ hai trong mùa dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Cây ATM gạo thứ hai tại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19 được đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Bắc Từ Liêm. Thời gian nhận gạo ngày 13/4, từ 10 - 17h; các ngày 14 - 30/4, từ 8 - 17h.

ha noi co cay atm gao nghia tinh thu hai trong mua dich covid 19

Cây ATM gạo ý nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân Thủ đô

Bài liên quan

Ấm tình người nơi cây "ATM gạo" miễn phí tại Hà Nội

Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã vận động và chỉ đạo các ngành của quận phối hợp cùng các nhà hảo tâm triển khai lắp đặt máy phát gạo tự động, gọi là ATM gạo miễn phí.

Đây là ATM gạo miễn phí thứ hai tại Hà Nội, nhằm mục đích sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống Covid-19 để "không một ai bị bỏ lại phía sau".

ha noi co cay atm gao nghia tinh thu hai trong mua dich covid 19
Người dân được sắp xếp cách nhau 2m, không chen lấn xô đẩy, đảm bảo an toàn khi nhận gạo tại cây ATM gạo

Cây ATM gạo thứ hai tại Hà Nội được đặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Bắc Từ Liêm. Thời gian nhận gạo ngày 13/4, từ 10 - 17h; các ngày 14 - 30/4, từ 8 - 17h.

Trước đó, ngày 11/4, cây ATM gạo miễn phí đầu tiên tại Hà Nội đã được đặt tại trung tâm Văn hoá Thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi biết được thông tin, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến địa điểm trên để nhận gạo và mỗi người chỉ nhận 3kg gạo/ngày để ai cũng có thể có phần. Nhiều người khuyết tật, người già… đã đến xếp hàng thực hiện quy định an toàn phòng dịch để nhận gạo.

Nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân biết đến chương trình này đã mang gạo đóng góp, dù ít dù nhiều, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách".

Ý tưởng thành lập “cây ATM tặng gạo miễn phí” này do Tiến sĩ - doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc NXB sách Thái Hà, đơn vị tài trợ chương trình khởi xướng. Anh Doãn Thanh Tùng, tác giả của cây ATM gạo cho biết, chỉ mất khoảng 2 ngày (từ ngày 8 - 10/4) để chuẩn bị gạo và hoàn thành máy ATM rút gạo này.

Hệ thống bồn chứa gạo và điều khiển được đặt trên tầng 2, gạo được đưa bằng đường ống nhựa xuống tầng 1 để mọi người nhận gạo. Thay vì dùng tay, người dân dùng chân rút gạo từ máy ATM để phòng tránh lây lan dịch Covid-19. Người đến nhận gạo sẽ được lưu lại thông tin để giúp ích cho việc phòng chống dịch Covid-19.

Với thông điệp "Chia sẻ yêu thương - Để không ai bị bỏ lại phía sau", cây ATM gạo tại Hà Nội cũng như nhiều địa điểm phát miễn phí thực phẩm tại Hà Nội trong dịp này đều nhằm góp phần sẻ chia gánh nặng với những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Để số gạo đến với người nhận thật sự có ý nghĩa, UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị: Gia đình, người dân nào thật sự cần hãy đến nhận gạo, trong trường hợp gia đình, cá nhân nào chưa thật sự cần thì hãy nhường cho người cần hơn, đúng như đạo lý "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều". UBND quận yêu cầu Chủ tịch UBND các phường thông báo để toàn thể nhân dân được biết và thực hiện theo thông báo trên.

Anh Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động