Thứ bảy 10/12/2022 02:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Sáng nay (22/7), Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP từ ba sao trở lên của 171 chủ thể tham gia chương trình OCOP thành phố Hà Nội năm 2021.

Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tháo gỡ khó khăn cho các sản phẩm OCOP Hà Nội quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm OCOP đặc trưng địa phương Chương Mỹ nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm OCOP Hà Nội quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng địa phương

Hà Nội đang là đơn vị dẫn đầu cả nước về số sản phẩm OCOP

Trong thời gian qua, thành phố Hà Nội đã đánh giá, phân hạng và công nhận được 1.649 sản phẩm OCOP, gồm 4 sản phẩm 5 sao của Công ty TNHH Gốm Sứ Quang Vinh; 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao (đã trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét đánh giá, phân hạng); 1.098 sản phẩm 4 sao và 534 sản phẩm 3 sao.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Đồng chí Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị

Hiện nay, Hà Nội đang là đơn vị dẫn đầu cả nước về số sản phẩm OCOP và số sản phẩm OCOP cấp quốc gia (5) sao. Song song việc tập trung chỉ đạo đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, thành phố Hà Nội cũng đã đặc biệt quan tâm, tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP của Thủ đô với các tỉnh thành trong cả nước và bạn bè khách quốc tế; Đồng thời chỉ đạo triển khai xây dựng các điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng OCOP thành phố Hà Nội đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã và các xã, các chủ thể trong việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Đồng chí Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao chứng nhận sản phẩm OCOP tới các chủ thể

Với những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có thêm 2.000 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, thành phố phấn đấu 3% sản phẩm tiềm năng 5 sao; 100% xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao có sản phẩm OCOP.

Thành phố cũng đề ra mục tiêu Có ít nhất 30% các chủ thể OCOP xây dựng hoặc tham gia liên kết chuỗi giá trị ổn định, hiệu quả; 100% các sản phẩm OCOP được tham gia các sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Các đại biểu cắt băng khai mạc khu trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP

Đặc biệt, mỗi huyện, thị xã xây dựng ít nhất 1 trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch. Hằng năm, mỗi quận, huyện, thị xã phát triển ít nhất 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP;

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các chủ thể OCOP

Về công tác triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) thành phố Hà Nội năm 2022, số lượng sản phẩm đánh giá năm 2022 khoảng 400 sản phẩm. Tuy nhiên, theo số liệu đăng ký đến nay là 488 sản phẩm của 26 quận, huyện, thị xã; Trong đó, ngành thực phẩm có 301 sản phẩm, ngành đồ uống 20 sản phẩm, ngành thảo dược 20 sản phẩm, ngành thủ công mỹ nghệ 129 sản phẩm, ngành vải và may mặc 14 sản phẩm, ngành dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng 4 sản phẩm.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Người dân tham quan, mua sắm tại các gian hàng

Nhằm kịp thời hỗ trợ các chủ thể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và điểm nghẽn để phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố) đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, đầu tư, thương mại, du lịch.

Đơn cử như hỗ trợ các chủ thể tham gia chương trình Hội chợ “Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 chủ đề liên kết cùng phát triển” tại tỉnh Đồng Tháp; Tham gia chương trình “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La”…

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục triển khai tổ chức 4 sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa vùng miền

Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục triển khai tổ chức 4 sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa vùng miền (các tỉnh miền núi phía Bắc; Các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng, Miền Trung và Tây Nguyên, Nam Bộ) tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội; Tổ chức tuần hàng các tuần hàng tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; Tham gia 2 hội chợ, triển lãm OCOP tại các tỉnh, thành phố trong nước trong.

Để nâng cao chất lượng chương trình và giá trị của các sản phẩm OCOP, các chủ thể có sản phẩm OCOP được UBND thành phố Hà Nội công nhận tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị để đưa sản phẩm OCOP ngày càng phát triển.

Hà Nội công bố quyết định công nhận 595 sản phẩm OCOP
Gian hàng của các chủ thể tại khu trưng bày

Các đơn vị phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ các sản phẩm OCOP để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP…

Trong số 595 sản phẩm OCOP của 171 chủ thể được công bố Quyết định chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021, có 367 sản phẩm đạt 4 sao, 228 sản phẩm đạt 3 sao. Cùng với việc công bố Quyết định chứng nhận sản phẩm OCOP, Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội cũng tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP thành phố trong thời gian từ ngày 22 - 24/7/2022 trong khuôn viên trung tâm thương mại khu đô thị Royal City.

Trang thông tin có sự phố hợp của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới thành phố Hà Nội
Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hợp tác xã SUNFARM - Đơn vị tiên phong phát triển nông nghiệp xanh tại Bình Phước

Hợp tác xã SUNFARM - Đơn vị tiên phong phát triển nông nghiệp xanh tại Bình Phước

TTTĐ - Là một trong những đơn vị tiên phong phát triển nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn tại tỉnh Bình Phước, Hợp tác xã Nông nghiệp – Sản xuất - Thương mại – Dịch vụ Thành Phương (Nông trại SunFarm) một đơn vị thành viên của Thành Phương Group đã trở thành Hợp Tác Xã kiểu mẫu của tỉnh trong lĩnh vực này với mục tiêu đem lại nông sản sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh lân cận.
Tin khác
[Xem thêm]
Hoài Đức nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới theo hướng đô thị

Hoài Đức nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới theo hướng đô thị

TTTĐ - Phấn đấu trở thành quận của Thủ đô Hà Nội, huyện Hoài Đức đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới theo hướng đô thị để các xã trở thành phường, huyện trở thành quận trong tương lai gần. Hiện nhiều đề án, dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển căn bản và nhận được sự đồng thuận cao của người dân.
Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, tận dụng cơ hội xuất khẩu

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, tận dụng cơ hội xuất khẩu

TTTĐ - Việc xây dựng và phát triển chuỗi giá trị nông sản là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập và là nhân tố quan trọng thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, giúp ngành nông nghiệp tái cơ cấu thành công theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đồng thời, đó cũng là giải pháp quan trọng để nông sản Việt Nam tận dụng hiệu quả cơ hội xuất khẩu từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Thúc đẩy xuất khẩu nông sản chính ngạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản chính ngạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Đồng bằng sông Cửu Long đã được thiên nhiên ưu đãi với những lợi thế tự nhiên vô cùng to lớn, là vựa nông thủy sản lớn nhất cả nước chiếm 95% sản lượng gạo, 54% sản lượng lúa, 65% sản lượng thủy sản và 70% sản lượng trái cây xuất khẩu, đóng góp 40% giá trị sản xuất nông nghiệp của cả nước.
Hà Nội: Triển khai mô hình quản lý phát triển xã hội đối với huyện Phúc Thọ

Hà Nội: Triển khai mô hình quản lý phát triển xã hội đối với huyện Phúc Thọ

TTTĐ - Ngày 1/12, huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Xã hội học và phát triển và Hội Xã hội học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý phát triển xã hội: Những vấn đề lý luận và gợi ý xây dựng mô hình quản lý phát triển xã hội ở thành phố Hà Nội và huyện Phúc Thọ trong bối cảnh mới”.
Huyện Cần Giờ (TP HCM): Khởi động công trình ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

Huyện Cần Giờ (TP HCM): Khởi động công trình ngầm hóa lưới điện xã đảo Thạnh An

TTTĐ - Ngày 30/11 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) phối hợp UBND huyện Cần Giờ tổ chức bàn giao mặt bằng thi công công trình “Ngầm hóa lưới điện đồng bộ công trình cải tạo đường trục chính tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ”. Công trình này là một hạng mục trong các hoạt động Tháng Tri ân khách hàng (tháng 12/2022) của EVNHCMC, hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).
Xem phiên bản di động