Thứ tư 08/02/2023 20:33 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội cử 200 giáo viên đạt điểm IELTS sang Úc bồi dưỡng phương pháp học tập

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định 4715/QĐ-UBND về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD&ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm 2022.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu nếu để học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ 12 giáo viên Thủ đô được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao sở GD&ĐT tổ chức 10 lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại nước ngoài trong năm nay theo chương trình “Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp”.

Nội dung của các lớp này là bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy (gồm 4 chuyên đề bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng công nghệ trong giảng dạy các kỹ năng đọc, viết, nghe, nói). Các học viên sẽ có 14 ngày bồi dưỡng tại Trường Đại học Western Sydney, Úc, ngay trong tháng 12 này.

Cụ thể, sẽ có 10 lớp, mỗi lớp 20 học viên; 2 công chức sở GD&ĐT làm công tác quản lý. Đa số học viên là nữ, người trẻ nhất sinh năm 1998, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1969.

Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên có trách nhiệm trở lại cơ quan công tác và báo cáo Sở GD&ĐT về kết quả học tập chậm nhất 15 ngày sau khi về nước.

Hà Nội cử 200 giáo viên sang Úc bồi dưỡng phương pháp học tập
Ảnh minh họa

Kinh phí tổ chức cho đợt bồi dưỡng này trích từ nguồn dành cho đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã được UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT.

UBND TP Hà Nội cũng giao Giám đốc Sở GD&ĐT thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm phê duyệt dự toán chi tiết và quyết toán kinh phí tổ chức các lớp; sử dụng kinh phí đúng nội dung, mức chi, chính sách, chế độ và quy định của luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hiện hành.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

Học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành, nghề

TTTĐ - Thời điểm này, học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới đây. Câu chuyện lựa chọn ngành học đang nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh lớp 12.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn

Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn

TTTĐ - Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022 để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9/2023.
Xem phiên bản di động