Hà Nội: Đã có kết quả của 17.500 mẫu xét nghiệm của người về từ Hải Dương và các vùng dịch khác

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo báo cáo cuối ngày 20/2 của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 20/2, cơ quan chức năng đã có kết quả của 17.500 mẫu xét nghiệm của người về từ Hải Dương và các vùng dịch khác.

Vĩnh Phúc: Nam giới tử vong ở Tam Đảo có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 Hà Nội yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công dân trước nhập ngũ Quảng Ninh còn 20/60 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid-19 Rà soát gần 34.000 người về từ vùng dịch Hải Dương để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Cụ thể, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.372 người, trong đó có 2.349 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.893 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.313 người. Trong đó, đã lấy mẫu 37.313 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 30.596 mẫu và có kết quả 17.500 mẫu âm tính.

Trong đó, số mẫu gửi CDC Hà Nội là 11.064 mẫu, 6.279 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Còn lại, số mẫu gửi các bệnh viện là 19.532 mẫu, đã xét nghiệm được 11.221 mẫu và kết quả đều âm tính, còn lại chưa có kết quả xét nghiệm; 6.717 mẫu từ các quận, huyện, thị xã đang chuyển đến các phòng xét nghiệm.

Về công tác xét nghiệm sàng lọc người làm việc tại tòa nhà Sun Red River Buiding - 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm (nơi có trụ sở làm việc của công ty Mitsui trong đó ghi nhận 03 trường hợp dương tính là BN2209, BN2234, BN2240), Tổng số nhân viên khối văn phòng tại tòa nhà: 700 người và số đã được lấy mẫu là 124 người (đang đợi kết quả xét nghiệm).

Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính đến 18h ngày 20/2, Hà Nội đã qua 4 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TTYT quận Thanh Xuân.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TTYT quận Thanh Xuân.

Cũng trong ngày 20/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đánh giá cao sự vào cuộc của đội ngũ cán bộ, nhân viên TTYT quận Thanh Xuân trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương và thành phố đảm bảo cho người dân đón tết vui, an toàn.

Mặc dù, số lượng người đến lấy mẫu tại trung tâm đông nhưng đơn vị vẫn đảm bảo đủ sinh phẩm, vật tư y tế cho công tác xét nghiệm. Bên cạnh đó, TS Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu TTYT quận Thanh Xuân khẩn trương rà soát danh sách những trường hợp đi, đến 11 tỉnh thành còn lại, phải cụ thể ở địa phương nào không làm ào ạt. Những trường hợp lấy mẫu xét nghiệm phải cam kết cách ly tại nhà.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

Một gia đình có 3 "chiến sĩ áo trắng" tham gia chống dịch Covid-19

TTTĐ - “Chống dịch Covid-19 hơn chống giặc, các con cứ vững tin đi làm nhiệm vụ nhé!”. Đó là lời dặn đầy yêu thương của mẹ dành cho điều dưỡng Nguyễn Danh Quang và anh trai trước khi anh lên đường vào tâm dịch Chí Linh để làm nhiệm vụ. Với anh, đó như là một sự tiếp sức mạnh mẽ, vô giá để “khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng"

TTTĐ - Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế thực hiện video "Tự hào những chiến sĩ áo trắng" nhằm tôn vinh những thầy thuốc đã tận tâm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

Khẩn trương, rút ngắn thời gian thử nghiệm vắc xin nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào và đảm bảo các điều kiện khoa học

TTTĐ - Sáng 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự chương trình tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin Nano Covax phòng dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Học viện Quân Y. Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần, tất cả các cơ quan, lực lượng thúc đẩy tối đa việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước theo đúng quy trình, quy chuẩn, “khẩn trương, rút ngắn thời gian nhưng không bỏ qua bất cứ giai đoạn nào, đảm bảo các điều kiện khoa học”.
Xem phiên bản di động