Hà Nội đã hỗ trợ an sinh cho gần 2,91 triệu lượt người dân

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 21/9, toàn thành phố nới lỏng giãn cách xã hội. Nhịp sống dần trở lại “trạng thái bình thường mới” song các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội đến với các trường hợp đủ điều kiện thụ hưởng.

Hà Nội: Các hoạt động, dịch vụ, cơ sở nào được hoạt động trở lại từ 21/9? Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 15 và một số biện pháp cao hơn Hà Nội cho phép mở cửa hàng cắt tóc, bán hàng ăn mang về

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội ngày 20/9, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, toàn thành phố đã có quyết định hỗ trợ theo gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ và chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố cho tổng số gần 2,91 triệu lượt người dân, người lao động, hộ gia đình.

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh cho gần 2,91 triệu lượt người dân
Hà Nội đã hỗ trợ an sinh cho gần 2,91 triệu lượt người dân

Kinh phí hỗ trợ là hơn 1.161 tỷ đồng; Trong đó, kinh phí từ ngân sách là gần 883 tỷ đồng, kinh phí xã hội hóa là hơn 278 tỷ đồng.

Về gói hỗ trợ của Chính phủ, toàn thành phố đã có quyết định hỗ trợ hơn 1,638 triệu người lao động, người sử dụng lao động. Kinh phí phê duyệt hỗ trợ là gần 593 tỷ đồng.

Chính sách có nhiều người thụ hưởng là giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã đến với 1,423 triệu lao động, tổng số tiền hỗ trợ giảm đóng là hơn 147 tỷ đồng. Với chính sách hỗ trợ lao động tự do, đã có gần 164.000 người thụ hưởng với số tiền gần 246 tỷ đồng...

Chính cách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đã đến với hơn 20.400 lao động, kinh phí được phê duyệt là hơn 81,54 tỷ đồng.

Cùng với đó, gói hỗ trợ đặc thù của thành phố đã đến với hơn 1,27 triệu lượt người, kinh phí hỗ trợ là hơn 568 tỷ đồng; Trong đó, gần 285.000 người, hộ kinh doanh được hỗ trợ bằng tiền mặt; Gần 985.000 người được hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm...

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

TTTĐ - Chiều 15/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các tổ chức nghiệp vụ thu bảo hiểm và chuyên gia tư vấn an sinh xã hội Nhật Bản (Sharoushi) tổ chức Hội thảo trực tuyến về phát triển mạng lưới đại lý chuyên nghiệp. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hỗ trợ ngành BHXH Việt Nam trong việc xây dựng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

TTTĐ - Nhằm chia sẻ nỗi đau của hàng triệu thân nhân liệt sĩ, bằng những việc làm thiết thực thể hiện sự biết ơn sấu sắc với những thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong hai ngày 12-13/10, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tháng 7 tri ân” tại huyện Định Hóa và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

TTTĐ - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Từ năm 2014, ngành BHXH Việt Nam đã sớm bắt nhịp khi chuyển dịch từ hồ sơ giấy sang giao dịch BHXH điện tử khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đơn vị, doanh nghiệp (DN).
Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

TTTĐ - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, BHXH Hà Nội đã quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với phương châm đưa chính sách hỗ trợ đến người lao động, người sử dụng lao động một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất và chính xác nhất, góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Xem phiên bản di động