Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Xã hội -

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội (GTVT) lên phương án, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, phục vụ người dân đi lại dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Hà Nội: Thực hiện tinh thần "góp gió thành bão" đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công Hà Nội: Phát hiện tài xế điều khiển ô tô bán tải dương tính với ma tuý Hà Nội: Đề xuất 12 vị trí lắp camera phạt “nguội” tại khu vực bến xe Mỹ Đình
5614 gt1
Hà Nội đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng bố trí nhân sự tại các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, khu vực có công trình lớn đang thi công tiếp tục triển khai duy trì trực chốt phân luồng chống ùn tắc giao thông; Các địa bàn có di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cần tổ chức hướng dẫn, đảm bảo thông suốt, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tụ tập đông người; Tăng cường, xử lý các trường hợp liên quan tới vận tải hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định; Các nơi có dấu hiệu thành lập “bến cóc”, xe hợp đồng hoạt động như tuyến cố định, xe taxi gian lận tiền cước.

Thanh tra GTVT, đặc biệt các đơn vị quản lý địa bàn có bến xe khách liên tỉnh hoạt động phối hợp cùng CSGT, công an, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chốt trực tại cổng ra - vào các bến xe và những tuyến đường tiếp nối bến xe, tuyến đường ra vào cửa ngõ TP Hà Nội để đảm bảo giao thông, hạn chế ùn tắc, phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh (2/9), Ngày giải phóng Thủ đô (10/10) và khai giảng năm học mới.

Các lực lượng chức năng tích cực phối hợp với các đơn vị quản lý bến xe trên địa bàn kiểm tra điều kiện phương tiện, người lái công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên xe trước khi xuất bến; Không cho phép xe xuất bến khi không đủ điều kiện theo quy định; Phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương kiểm soát tải trọng tại đầu nguồn, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên các tuyến đê, tuyến quốc lộ, tỉnh lộ…

Về trật tự đô thị, các địa phương tiếp tục thực hiện các chuyên đề, tập trung giải tỏa, xử lý nghiêm những trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, các điểm trông giữ xe trái phép; Tập kết vật tư, vật liệu xây dựng; Các công trình thi công không đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường...

Đối với lĩnh vực đường thuỷ nội địa, các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng xử lý triệt để những hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa, cảng vật liệu…; Kiểm tra, xử phạt thuyền viên và người lái không có bằng, giấy chứng nhận và phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ dụng cụ nổi cứu sinh, cứu đắm.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

TTTĐ - Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động