Hà Nội: Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh công lập trực thuộc đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở giao nhiệm vụ cho thủ trưởng các đơn vị phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu mua thuốc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

ha noi dam bao cung ung thuoc phong chong dich covid 19

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Bài liên quan

Xuất cấp hóa chất chống dịch COVID-19

Hà Nội: 74/74 người nghi nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính

15/16 người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Hà Nội: Phát hiện gần 300 thẻ đeo diệt virus đang được chào bán tại chợ thuốc Hapulico

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo sẵn sàng và cung ứng kịp thời đủ thuốc cho nhu cầu phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 24/SYT-NVD ngày 1/2/2020 về chuẩn bị cơ số thuốc để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19); công văn số 27/SYT-NVD ngày 3/2/2020 về đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19); công văn số 41/SYT-NVD ngày 12/2/2020 về đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Sở Y tế cũng đã có tờ trình số 468/TTr-SYT ngày 6/2/2020, tờ trình số 610/TTr-SYT ngày 13/2/2020 đề nghị UBND thành phố Hà Nội giao cho thủ trưởng các cơ sở y tế trực thuộc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu mua thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra để đảm bảo kịp thời cho phòng chống dịch.

Ngày 19/2/2020, UBND thành phố đã có văn bản 551/UBND-KGVX chấp thuận đề xuất của Sở Y tế Hà Nội tại hai tờ trình số 468/TTr-SYT, số 610/TTr-SYT và giao nhiệm vụ cho Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện đảm bảo đáp ứng phục vụ kịp thời cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của Nhà nước.

Sở Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị y tế công lập trực thuộc ngành khẩn trương, nghiêm túc triển khai, thực hiện.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
no luc de nguoi dan viet nam tiep can duoc voi vaccine ngua covid 19 som nhat

Nỗ lực để người dân Việt Nam tiếp cận được với vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất

TTTĐ - Trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vaccine có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine ngừa Covid-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
chung toi no luc tung phut tung giay de cuu benh nhan

Chúng tôi nỗ lực từng phút, từng giây để cứu bệnh nhân

TTTĐ - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) là người có mặt sớm tại Đà Nẵng để tham gia vào hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng lần này đã “tấn công” vào các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy gan giai đoạn cuối, suy đa phủ tạng, khiến cho công việc của các bác sĩ trở nên vô cùng khó khăn. Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Ngọc Sơn nói: “Chúng tôi đã nỗ lực từng phút, từng giây..”
Xem phiên bản di động