Hà Nội: Đảm bảo y tế cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

Sức khỏe -

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp và hướng dẫn Trung tâm y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý kịp thời, triệt để dịch bệnh; ích cực, chủ động kiểm tra vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi; kiểm tra vệ sinh nguồn nước sinh hoạt của các nhà máy nước, trạm cấp nước trên địa bàn thành phố.

ha noi dam bao y te cho ky thi vao lop 10 va ky thi trung hoc pho thong quoc gia

Đảm bảo y tế cho kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

Bài liên quan

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Lắp camera giám sát tất cả các phòng bảo quản bài thi và chấm thi

Hà Nội: Gần 89 nghìn thí sinh đăng ký thi vào 10 THPT

Hơn 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Gần 4.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 6 THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh; cấp cứu, khám chữa bệnh cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn thành phố là yêu cầu đặt ra đối với công tác đáp ứng y tế của ngành y tế Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 diễn ra từ ngày 16/7 và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2020 từ ngày 8-10/8, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch chi tiết về đáp ứng y tế phục vụ hai sự kiện này.

Song song với đó là đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền cho nhân dân về thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống nắng nóng, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Với TTYT các quận, huyện, thị xã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong thời gian tổ chức kỳ thi cần bố trí cán bộ với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu trực đảm bảo công tác y tế tại các điểm thi khi có yêu cầu. Thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh đến các hội đồng thi, triển khai các biện pháp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với các hội đồng thi tại địa phương kiểm tra việc đảm bảo nước uống, ánh sáng, thông gió và các điều kiện khác phục vụ cho thí sinh trong các kỳ thi.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn thực phẩm thành phố. Cụ thể, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Phòng y tế, TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh khu vực tổ chức thi. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tập trung vào các cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước giải khát. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tuyên truyền cho người dân, thí sinh và người nhà lựa chọ thực phẩm an toàn và các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Về công tác vận chuyển cấp cứu, Trung tâm Cấp cứu 115 bố trí các kíp trực sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu, thực hiện vận chuyển cấp cứu người bệnh kịp thời, an toàn và các công tác đột xuất khác theo điều động của cấp trên.

Các đơn vị điều trị chuẩn bị giường bệnh, thuốc, trang thiết bị cần thiết, nguồn nhân lực ưu tiên khám, cấp cứu và điều trị cho các thí sinh, người nhà và các lực lượng khác tham gia vào các kỳ thi. Bên cạnh đó, phân công các đội cấp cứu cơ động trực tại đơn vị trong những ngày thi, sẵn sàng tham gia cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 30 ca mac covid 19

Thêm 30 ca mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 20 Đà Nẵng, 6 Quảng Nam, 1 Bắc Giang có liên quan đến Đà Nẵng và 3 ca nhập cảnh đã được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
bn718 tu vong vi da u tuy tuong bao ac tinh dai thao duong type 2 nhiem trung huyet va mac covid 19

BN718 tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh nhân BN718, bệnh nhân tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.
cong nghe nano hoa isoflavon trong linh vuc lam dep co thuc su than ky nhu don thoi

Công nghệ nano hóa Isoflavon trong lĩnh vực làm đẹp có thực sự “thần kỳ” như đồn thổi?

TTTĐ - Từ ngàn năm nay “mầm đậu nành” vẫn được chị em truyền tai nhau sử dụng như một bí kíp làm đẹp, chống lại sự tàn phá của thời gian. Khoa học cũng chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng vượt trội trong việc giữ gìn làn da, dáng vóc phái nữ. Thời gian gần đây, phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em đồn thổi với tác dụng “thần kỳ”. Sự thực ra sao?

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động