Hà Nội: Đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1,2 triệu lượt cán bộ trẻ

Tin tức -

TTTĐ - Sáng 3/7, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên năm 2020. Dự buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

ha noi dao tao boi duong cho hon 12 trieu luot can bo tre

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi làm việc

Bài liên quan

Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ Chương Mỹ nỗ lực, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Tuyên dương 70 điển hình thanh niên xung phong tiên tiến các thời kỳ

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng 3 triệu thanh niên, chiếm hơn 30% dân số thành phố. Trong 10 năm qua, thành phố đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1,2 triệu lượt cán bộ trẻ, qua đó hình thành đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương.

Thành phố cũng đã tổ chức đào tạo nghề cho 1,6 triệu lao động trẻ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 525 nghìn lượt người và giới thiệu việc làm mới cho gần 143 nghìn lao động...

Đồng thời, Hà Nội quan tâm xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, nâng cao thể chất, tinh thần, kỹ năng lối sống cho thanh niên; huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển thanh niên và tiếp tục xây dựng, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã đóng góp một số ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện công tác quản lý thanh niên trên địa bàn thành phố.

Phát biểu làm rõ một số vấn đề, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho biết, trong những năm qua, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác thanh niên. Trong đó, Ban Cán sự đảng UBND thành phố đã có quy chế riêng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội.

Thời gian qua, phong trào thanh niên Thủ đô có nhiều hoạt động phát triển mạnh mẽ như: Thanh niên khởi nghiệp; bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy; thể thao thành tích cao… “Từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã cũng đã dành nguồn lực rất lớn trong và ngoài ngân sách cho công tác phát triển thanh niên”, đồng chí Nguyễn Văn Sửu khẳng định.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân đánh giá cao kết quả toàn diện mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong công tác phát triển thanh niên thời gian qua. Đồng chí Lê Quân đề nghị, thành phố quan tâm đến công tác đổi mới sáng tạo về khoa học công nghệ cho thanh niên; bảo đảm an sinh xã hội cho thanh niên di cư; làm rõ hơn vấn đề hướng nghiệp, phân luồng việc làm cho thanh niên…

Theo HNM

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
Xem phiên bản di động