Thứ bảy 01/04/2023 12:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Dập tắt đám cháy trên phố Hàng Bông

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Khoảng 10h40 ngày 13/12, tại khu vực Cửa Nam - Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xảy ra vụ cháy. Đám cháy với lửa và khói bốc cao ngay khu vực trung tâm đông dân cư.

Nửa đêm, hàng chục cảnh sát chữa cháy nhà hàng Bò tơ Năm Sánh 07 Hà Nội: Cảnh sát nhanh chóng dập tắt vụ cháy nhà 3 tầng ở thị trấn Trâu Quỳ Phòng, chống cháy nổ tại các phòng trọ sinh viên: Nguy hiểm rình rập

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng điều động lực lượng cứu hoả Công an quận Hoàn Kiếm và nhận được sự chi viện, phối hợp của công an quận Ba Đình, Hai Bà Trưng nhanh chóng có mặt. Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cũng có mặt kịp thời phân luồng khu vực nút giao thông Cửa Nam.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN đến dập tắt đám cháy
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN đến dập tắt đám cháy

Ngay khi lực lượng chức năng có mặt đã tiến hành lập hàng ràng an toàn quanh khu vực để xe cứu hoả nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Ghi nhận đám cháy xảy ra tại số nhà 240C Hàng Bông, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm. Đám cháy phát từ tầng 3 số nhà nhà 3 tầng có tầng 1 làm cửa hàng khung tranh, nguy cơ lây lan sang các số nhà bên cạnh.

Nhận định tình hình, lực lượng cứu hoả đã áp sát khoảng 4 xe chuyên dụng tập trung phun nước với cường độ cao vào trung tâm đám cháy. Khoảng 15 phút khi có mặt đám cháy đã được khống chế.

Đám cháy xảy ra ở khu phố cổ đông dân cư
Đám cháy xảy ra ở khu phố cổ đông dân cư

Đến khoảng 11h15 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thông tin ban đầu vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện lực lượng cứu hoả đang tập trung phun nước giảm áp tránh lửa bùng phát trở lại để lực lượng chức năng tiến hành điều tra.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

TTTĐ - Tại các chợ dân sinh, các tuyến phố buôn bán nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ luôn là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ do thường xuyên có lượng hàng hóa lớn và người dân tập trung mua sắm đông đúc. Do đó, các địa phương cần có phương án tuyên truyền, phòng cháy chữa cháy tới tất cả tiểu thương, người dân sống xung quanh.
Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để triển khai hiệu quả kế hoạch phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở địa phương. Trong đó, người đứng đầu cần nêu gương trong triển khai thực hiện kế hoạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát để khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn; Cùng với đó, cần huy động sự tham gia và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân - đây là điều kiện tiên quyết để bảo đảm sự thành công của kế hoạch.
Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

TTTĐ - Tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn hiện nay là nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương. Ngay từ đầu năm 2023, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tập trung xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn.
Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

TTTĐ - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết, do có phương án chữa cháy cùng với sự hiệp đồng tốt giữa các đơn vị nên đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đêm qua (19/2) đã được khống chế, dập tắt trong thời gian ngắn, không để xảy ra thương vong về người.
Xem phiên bản di động