Thứ năm 29/09/2022 23:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi Violympic

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ – Trải qua 13 vòng thi với môn Toán tiếng Việt và 10 vòng thi Vật lý, vừa qua, vòng chung kết quốc gia Violympic đã diễn ra trên khắp cả nước. Cuộc thi thu hút hơn 10.000 học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9 và 12 đến từ 49 tỉnh thành.

Hà Nội đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi Violympic

Cuộc thi giải Toán và Vật lý qua mạng (Violympic) năm học 2017-2018 đã khép lại với 2.150 học sinh đoạt giải quốc gia. Trong đó, 203 huy chương vàng, 344 huy chương bạc, 526 huy chương đồng và 1.077 giải khuyến khích.

Theo đó, môn Toán tiếng Việt có tất cả 1.370 học sinh đoạt giải, Toán tiếng Anh có 588 học sinh. Số em giành giải ở môn Vật lý là 192.

Năm nay, Hà Nội là thành phố đạt thành tích cao nhất, tiếp theo là Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định. Đặc biệt, dù mới quay trở lại cuộc thi sau một thời gian dài, Nam Định đã nằm trong top 4 tỉnh thành đạt nhiều giải thưởng nhất.


Hà Nội đạt thành tích cao nhất tại kỳ thi Violympic

Ở bộ môn Toán tiếng Việt, các cá nhân xuất sắc nhất ở 3 cấp học bao gồm em Nguyễn Bá Đức (trường Tiểu học Hồng Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) với số điểm 530; Trần Hải Yến (THCS Lê Quý Đôn, Kiến Xương, Thái Bình) đạt 320 điểm và Phạm Thị Thu Hiền (THPT Yên Mô B, Yên Mô, Ninh Bình) với 410 điểm.

Môn Toán tiếng Anh ghi nhận hai thành tích cao nhất là 540 điểm của Nguyễn Bùi Đức Dũng (Tiểu học I-Sắc Newton, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Đức Duy (TH & THCS Ngôi Sao, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với 500 điểm.

Đối với môn Vật lý, em Trần Thái Dương (THCS Lê Quý Đôn, Kiến Xương, Thái Bình) đạt điểm cao nhất ở cấp THCS là 760. Em Bùi Quang Tùng (THPT Nguyễn Huệ, Tam Điệp, Ninh Bình) đạt 380 điểm - thành tích tốt nhất ghi nhận ở cấp THPT.

Dự kiến, lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi Violympic năm học 2017-2018 sẽ được tổ chức ở cả ba miền trong thời gian tới với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

Ngọc Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động