Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

Sức khỏe -

TTTĐ - Nhằm triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND, giao các sở, ban, ngành, đoàn thể và Hội Người cao tuổi các cấp xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả Tháng hành động với nội dung thiết thực, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của ngành, điều kiện của địa phương, cơ sở.

ha noi day manh cac hoat dong thuc hien thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2020

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi.

Bài liên quan

100% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm

Những "tấm lòng vàng" của người cao tuổi ủng hộ công tác chống dịch Covid-19

Khuyến cáo người trung và cao tuổi đi khám sức khỏe, kê khai y tế

Nụ cười là bí quyết sống lâu của người đàn ông thọ nhất thế giới

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạo điều kiện, động viên người cao tuổi, cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể tổ chức hoạt động thiết thực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; thông qua đó khẳng định vị trí của người cao tuổi và trách nhiệm của toàn xã hội với người cao tuổi…

Cùng với đó, thành phố sẽ biểu dương, khen thưởng người cao tuổi có thành tích xuất sắc theo quy định; phối hợp với các cơ sở y tế lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi; tiếp tục thực hiện “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phát động; vận động nguồn xã hội hóa giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi thuộc chính sách cải thiện đời sống.

Song song với tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của người cao tuổi ở cơ sở, UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020; kiểm tra việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020. Qua đó, nắm bắt việc triển khai thực hiện Luật Người cao tuổi, Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, chế độ chính sách đối với người cao tuổi ở các cấp; kịp thời khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động