Chủ nhật 26/03/2023 10:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành Kế hoạch số 38/KH-UBND tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của thành phố năm 2023.

Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường sinh động, cuốn hút Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo an toàn lưới điện cao áp dịp Tết Nguyên đán 2023

Kế hoạch tuyên truyền 6 nội dung: Hoạt động chỉ đạo điều hành của Thành ủy-HĐND-UBND TP; Việc ổn định kinh tế, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng; Hoạt động phát triển văn hóa, giáo dục, thông tin và truyền thông, kiểm soát dịch bệnh, an sinh xã hội; Công tác quy hoạch, quản lý và phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển xây dựng Nông thôn mới; Cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãnh phí, giải quyết khiếu nại tố cáo; Đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Trong đó, tập trung tuyên truyền về các vấn đề quan trọng của TP được HĐND TP quyết nghị, đặc biệt là các cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh; Đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, du lịch... Thực hiện các biện pháp quản lý sử dụng đất đai và các tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường...

Tuyên truyền các cơ chế chính sách của Trung ương và TP nhằm ổn định, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế. Thông tin về kết quả triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù trên địa bàn TP. Công tác đẩy mạnh thủ tục hành chính, các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc về quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công...

Cùng đó, tuyên truyền về công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực trên địa bàn TP; Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo...

Kế hoạch cũng yêu cầu tiếp tục đẩu mạnh tuyên truyền về dự án Đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô Hà Nội; Sự đồng sức, đồng lòng của các tỉnh, thành phố và toàn Đảng bộ, Nhân dân Thủ đô trong triển khai dự án; Sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong công tác triển khai, trong đó, xác định giải phóng mặt bằng, tái định cư là khâu "trọng điểm của trọng điểm", "then chốt của then chốt"...

Về hình thức tuyên truyền, kế hoạch yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Trên Cổng/Trang thông tin điện tử các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã; Hệ thống thông tin cơ sở và mạng xã hội... Kết hợp tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao.

Tại kế hoạch, UBND TP cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, Sở, ngành TP.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế

TP Hồ Chí Minh: Khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế

TTTĐ - Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn TP đã hoạt động trở lại ổn định. Đặc biệt, tình hình thành lập doanh nghiệp, thu hút đầu tư tăng, cho thấy bước khởi sắc trong quá trình phục hồi kinh tế của TP trong những tháng đầu năm 2023.
Mang “làn gió mới” tới công tác Mặt trận

Mang “làn gió mới” tới công tác Mặt trận

TTTĐ - Từng có gần 10 năm hoạt động Đoàn trước khi làm công tác Mặt trận nhưng anh Lê Việt Cường (sinh năm 1985), Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) luôn khiêm tốn cho rằng, những cống hiến cho Đoàn của mình là “không đáng kể”. Dù vậy, người cán bộ Mặt trận trẻ vẫn khẳng định, hoạt động Đoàn đã mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để phục vụ cho các công việc sau này.
Vẹn nguyên nhiệt huyết tuổi trẻ sau 8 thập kỷ theo Đảng

Vẹn nguyên nhiệt huyết tuổi trẻ sau 8 thập kỷ theo Đảng

TTTĐ - 79 năm trôi qua đã bào mòn nhân số của Đoàn thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu - tổ chức tập hợp thanh niên ưu tú của Hà Nội trước Cách mạng tháng Tám. Tuy nhiên, thời gian không thể làm lung lay lòng nhiệt thành với cách mạng của họ, dù có người đã bước qua tuổi 100.
Tin khác
[Xem thêm]
Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TTTĐ - Nhìn những hình ảnh các bạn trẻ nhóm thiện nguyện E2K cặm cụi gom góp những mảnh quà, tấm áo cho trẻ em vùng cao; Những bát cháo nóng hổi chan chứa yêu thương của các bạn trong nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn"…, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lòng độc giả phương Nam

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong lòng độc giả phương Nam

TTTĐ - Là cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô mang trong mình sứ mệnh nói lên tiếng nói của thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. “Nam tiến” vào TP Hồ Chí Minh - một thành phố vốn dĩ đã có quá nhiều những tờ báo lớn, có tên tuổi nhưng bằng tất cả những nỗ lực và khát vọng, Văn phòng Đại diện (VPĐD) báo Tuổi trẻ Thủ đô tại TP Hồ Chí Minh đã có cho mình một hướng đi riêng, ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc giữa dòng chảy chung của báo chí hiện đại.
Tăng cường quản lý, duy trì, đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng

Tăng cường quản lý, duy trì, đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng

TTTĐ - Để tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố giao chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng và kịp thời chỉnh trang, duy tu, duy trì các nhà vệ sinh công cộng hiện có trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

Quận Tây Hồ: Vận động, tạo sinh kế kết hợp xử phạt để xóa “điểm đen” nút Âu Cơ - Từ Hoa

TTTĐ - Tạo sinh kế cho vợ chồng bị khuyết tật mắt, xử lý được tình trạng tụ tập xe tự chế "giả thương binh" ảnh hưởng trật tự đô thị, trật tự giao thông... "điểm đen" nút Âu Cơ - Từ Hoa (phường Quảng An, quận Tây Hồ) bị xoá sổ sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội).
Xem phiên bản di động