Hà Nội đề nghị Samsung chung sức với Thủ đô thúc đẩy dẫn đầu về đổi mới sáng tạo

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 14/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho tới chào xã giao và báo cáo về tình hình thực hiện các dự án của Samsung tại Hà Nội và Việt Nam, chia sẻ đề xuất chiến lược phát triển thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết gia đình chính sách tại quận Ba Đình Hà Nội: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho

Chúc mừng Chủ tịch UBND TP Hà Nội trên cương vị mới, ông Choi Joo Ho cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết dự định cuộc gặp để báo cáo tiến độ Dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D của Samsung Việt Nam cũng như các vấn đề hợp tác chung.

Theo đó, trung tâm R&D của Samsung Việt Nam đã được khởi công từ ngày 1/3/2020 và đang được xây dựng đúng tiến độ, đến nay đã hoàn thành 23% khối lượng và dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TP cũng như các đơn vị có liên quan để Samsung có được dự án đúng tiến độ như hiện nay. Trung tâm khi hoàn thiện sẽ có 3.000 chuyên gia nghiên cứu phần mềm, thuật toán, mở rộng các mảng công nghệ tiên tiến nhất như: trí tuệ nhân tạo, 5G, Big Data... góp phần vào sự phát triển của TP Hà Nội,

Cảm ơn những chia sẻ của Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao những thành tựu và đóng góp của Samsung vào công cuộc phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thông qua 8 dự án, Samsung Việt Nam đang có những đóng góp quan trọng về khoa học - công nghệ, góp phần nâng tầm Việt Nam vươn ra thế giới.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp
Các đại biểu tham dự buổi tiếp

Đánh giá cao quyết định xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố kỳ vọng dự án này không chỉ đóng góp vào thành tựu thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Thủ đô, mà còn giúp nâng tỷ trọng các dự án đầu tư về khoa học - công nghệ trên địa bàn. Trong bối cảnh đó, Hà Nội sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tiến độ khẩn trương nhất, đưa trung tâm mới của Samsung vào hoạt động.

Bên cạnh đó, nêu rõ mục tiêu của Hà Nội trong việc dẫn đầu cả nước về một số lĩnh vực cụ thể như đổi mới sáng tạo, khoa học - công nghệ, thậm chí đủ khả năng cạnh tranh ra khu vực, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Samsung Việt Nam chung sức với Thủ đô để thúc đẩy nhiệm vụ này. Chủ tịch UBND thành phố gợi ý, Samsung Việt Nam trước mắt có thể xem xét chia sẻ những giải pháp công nghệ sở trường như mạng 5G, dữ liệu lớn… qua đó hỗ trợ thành phố phát triển đô thị thông minh, giao thông thông minh, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trên địa bàn.

Nhấn mạnh sản phẩm công nghệ cao của Samsung Việt Nam hiện đã đi khắp thế giới, Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn người dân Thủ đô khi sử dụng những sản phẩm này phải đồng thời được hưởng những ích lợi về giao thông thông minh, đô thị thông minh, góp phần quan trọng vào nỗ lực thực hiện mục tiêu “Thủ đô xanh, thông minh và hiện đại” của Hà Nội.

Nhất trí với đề nghị của Chủ tịch UBND thành phố, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho bày tỏ sẵn sàng ứng dụng những công nghệ cao mà Samsung đang sở hữu vào các kế hoạch hợp tác với Hà Nội, cho biết tập đoàn Hàn Quốc sẽ nghiên cứu thêm về vấn đề này.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt' và danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt' và danh sách đề cử lãnh đạo chủ chốt

Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khóa XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

TTTĐ - Sáng 17/1, sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.
Huyện Gia Lâm khởi công dự án kè hồ, làm đường dạo hồ Vực

Huyện Gia Lâm khởi công dự án kè hồ, làm đường dạo hồ Vực

TTTĐ - Ngày 16/1, tại địa bàn xã Đình Xuyên, UBND huyện Gia Lâm ( Hà Nội) tổ chức khởi công công trình dự án kè, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vực. Đây là công trình thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tin khác
[Xem thêm]
Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

Vai trò của HĐND các cấp TP Hà Nội in đậm trên nhiều hoạt động

TTTĐ - Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của HĐND các cấp thành phố, in đậm trên các hoạt động: Tổ chức kỳ họp, chất vấn-giải trình, giám sát, tiếp xúc cử tri…
Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu ở mức cao nhất

TTTĐ - Để tạo chuyển biến ngay trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội, các Sở, ngành, quận, huyện đã đưa ra các kế hoạch cụ thể riêng đối với đơn vị mình, thể hiện quyết tâm chính trị trong thực hiện chương trình hành động mà thành phố đã đề ra.
Xem phiên bản di động