Thứ tư 18/05/2022 07:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Buổi diễn tập diễn tại Trường THCS Giảng Võ.

Các trường ở vùng 3 chuyển về cấp độ 2 sẵn sàng đón học sinh trở lại Hà Nội: Các trường THPT tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại Giáo viên Thạch Thất vệ sinh trường lớp, đón học sinh đi học trở lại

7 nội dung khi đón học sinh trở lại trường

Đây là đơn vị được Sở GD&ĐT Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình. Tham gia buổi diễn tập có đại diện phòng giáo dục và đào tạo của 12 quận và một số trường học.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Giảng Võ Tô Thị Hải Yến báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các điều kiện bảo đảm theo tiêu chí trường học an toàn.

Diễn tập tình huống phát hiện ra học sinh có biểu hiện ho sốt trong lớp học
Diễn tập tình huống phát hiện ra học sinh có biểu hiện ho sốt trong lớp học

Theo đó, nhà trường đã chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy học trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp vì lý do sức khỏe, ở khu vực phong tỏa... bảo đảm để các em không bị chậm tiến độ chương trình.

Việc sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh khối lớp 9 cũng đã hoàn thành, bảo đảm để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Buổi diễn tập gồm 7 nội dung cơ bản: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19; Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; Xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm COVID-19 tại lớp; Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; Bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Diễn tập tình huống phát hiện ra F0 sau khi y tế nhà trường test nhanh
Diễn tập tình huống phát hiện ra F0 trong lớp học sau khi y tế nhà trường test nhanh

Kết thúc buổi diễn tập, UBND quận Ba Đình chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, làm căn cứ để các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai.

Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử về tiêm vắc xin

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Tại sự kiện, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường (dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế tổ chức diễn tập, đưa ra những kịch bản, tình huống khi có F0 tại các lớp khi đi học trực tiếp để có phương án xử lý kịp thời nhất.

Diễn tập tình huống học sinh có thân nhiệt cao ngay tại cổng vào
Diễn tập tình huống học sinh có thân nhiệt cao ngay tại cổng vào

Ông Cương cũng khẳng định, chỉ có F0 được cơ quan y tế đưa đi cách ly, còn các F1 sẽ được cách ly tại nhà theo phương án chuẩn bị hiện nay.

Trước lo ngại của nhiều phụ huynh về việc, học sinh chưa tiêm có bị phân biệt đối xử khi đi học trực tiếp không, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ không có sự phân biệt đối xử và đi học trực tiếp hay trực tuyến là tuỳ thuộc vào sự tự nguyện của phụ huynh học sinh. Các trường luôn đảm bảo 2 phương án học trực tiếp và trực tuyến.

“Chúng tôi đã lên phương án, dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nếu tình hình ổn định, sở GD&ĐT sẽ kiến nghị với thành phố cho học sinh đi học trở lại”, ông Trần Thế Cương nói.

Diễn tập tình huống học sinh được phân luồng từ cổng trường
Diễn tập tình huống học sinh được phân luồng từ cổng trường

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng nhắn nhủ tới phụ huynh và học sinh: “Với cương vị là Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, chúng tôi rất muốn học sinh quay trở lại học trực tiếp. Chỉ có học trực tiếp thì khả năng truyền đạt và tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh là tốt nhất.

Tôi mong rằng các em cùng thực hiện tốt khuyến cáo 5K. Mọi người hãy tin tưởng các ngành, các cấp luôn quan tâm tới học sinh, cố gắng dành những thứ tốt đẹp nhất cho các em”.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Tin khác
[Xem thêm]
Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

TTTĐ - Trung tâm gia sư CEC là nơi không chỉ xua tan nỗi lo điểm số mà còn giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức trước các bạn. Các lớp học tại trung tâm đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm 6.68%).
Học phí đại học tăng dần đều: Chất lượng liệu có tăng?

Học phí đại học tăng dần đều: Chất lượng liệu có tăng?

TTTĐ - Năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.
Xem phiên bản di động