×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu làm lễ báo công dâng Bác

Giáo dục | Thứ tư, 15/05/2019 12:26 (GMT+7)
Hà Nội: Đoàn học sinh giỏi tiêu biểu làm lễ báo công dâng Bác

TTTĐ - Sáng 15/5, đoàn học sinh giỏi tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô làm lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài liên quan

 Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo với Bác về những thành tích mà các em học sinh giỏi tiêu biểu của Hà Nội đạt được trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế những năm trước và năm học 2018-2019.

Cụ thể, năm học 2018-2019, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục giữ ổn định và có bước phát triển mạnh; các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các đơn vị trường học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Đội ngũ nhà giáo nâng cao về chất lượng...; Học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, năm học này, học sinh Hà Nội đã đạt được những thành tích xuất sắc, nổi bật với 134 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó 11 Nhất, 42 Nhì, 50 Ba, 31 Khuyến khích; 1 giải Nhất Vật lí thiên văn, 1 giải Nhì, 3 giải Ba Vật lí thiên văn quốc tế. Ngoài ra, các em còn mang về 1 giải Nhất Vật lí châu Á, 1 giải Nhất Vật lí quốc tế, 1 giải Nhì Olympic Toán quốc tế. 1 giải Nhì Olympic tiếng Nga, 2 nhất – 2 nhì IJSO quốc tế….

Cùng với đó, giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp cũng có những thành tích đáng tự hào.

Thành tích hôm nay của các em là niềm vinh dự to lớn nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài. Hãy vượt lên chính mình.

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN