Thứ tư 29/03/2023 14:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội đôn đốc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 219/UBND-TH về việc triển khai Nghị quyết số 05/NQ-CP ngày 9/1/2023 của Chính phủ về Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2022.

Hà Nội: Gần 98% công nhân, lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Hà Nội: Ngành Y tế triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2023
Một góc Hà Nội
Một góc Hà Nội

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 05/NQ-CP của Chính phủ bảo đảm yêu cầu, tiến độ theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra thành phố, Công an thành phố và các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung quán triệt và tổ chức triển khai nghiêm túc, kịp thời, quyết liệt kết luận của Trung ương, nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết của Chính phủ, các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Dự toán ngân sách nhà nước; Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố năm 2023; Về cơ cấu lại nền kinh tế, về đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước; Về phát triển chính phủ điện tử, về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng; Về thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai và tham mưu, đề xuất cấp thẩm quyền các giải pháp phù hợp trong thời gian tới, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của thành phố được Chính phủ giao.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chưa xem xét đưa du thuyền hồ Tây hoạt động trở lại

Chưa xem xét đưa du thuyền hồ Tây hoạt động trở lại

TTTĐ - Việc đưa du thuyền hồ Tây hoạt động trở lại chưa vội tính đến. Sau này nếu có tính toán đến việc này thì cũng phải xem xét rất kỹ đến mọi mặt, nhất là tuyệt đối bảo đảm lâu dài, bền vững môi trường nước, giữ gìn sinh thái trong hồ.
Hà Nội sẽ thực hiện đổi mới cơ cấu, tổ chức bộ máy gắn với phân cấp, ủy quyền tại một số Sở

Hà Nội sẽ thực hiện đổi mới cơ cấu, tổ chức bộ máy gắn với phân cấp, ủy quyền tại một số Sở

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chỉ đạo thực hiện đổi mới cơ cấu, tổ chức bộ máy gắn phân cấp, ủy quyền, nâng cao năng lực phục vụ, đối với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội...
Nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa vai trò của nghiên cứu khoa học phục vụ nhiệm vụ chính trị

Nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa vai trò của nghiên cứu khoa học phục vụ nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Chiều 28/3, Đoàn công tác của Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương do GS.TS Phùng Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng làm trưởng Đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về khảo sát hoạt động nghiên cứu khoa học của các ban, cơ quan Đảng phục vụ công tác tham mưu cho Thành ủy Hà Nội giai đoạn từ năm 2016 đến nay.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy rõ nét vai trò của tuổi trẻ Thủ đô trong triển khai các nhiệm vụ chính trị của thành phố

Phát huy rõ nét vai trò của tuổi trẻ Thủ đô trong triển khai các nhiệm vụ chính trị của thành phố

TTTĐ - Với tinh thần nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong những năm qua, tuổi trẻ Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, phát triển, bảo vệ Thủ đô. Những đóng góp của tuổi trẻ đã được các cấp, ngành TP ghi nhận và tin tưởng giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng.
Xem phiên bản di động