×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Đường Nguyễn Xiển thường xuyên bị chiếm dụng vỉa hè, lòng đường

Xã hội | Thứ ba, 13/08/2019 16:08 (GMT+7)
Hà Nội: Đường Nguyễn Xiển thường xuyên bị chiếm dụng vỉa hè, lòng đường

Hàng rong đua nhau chiếm dụng lòng đường làm nơi kinh doanh

TTTĐ - Ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán hàng hóa...đó là thực trạng tại đường Nguyễn Xiển (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Điều này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài, các lực lượng chức năng đã vào cuộc để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, khi không có mặt các lực lượng chức năng thì tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh lại tiếp tục tái diễn.

Trước kia, thay vì bán trên vỉa hè, giờ đây hàng hóa lại được bày bán chình ình ngay dưới lòng đường. Hàng hóa bày bán ngay trên phương tiện vận chuyển từ xe đạp, xe máy, thậm chí cả ô tô... Qua thực tế tại tuyến đường Nguyễn Xiển, có hàng chục “sạp hàng di động” lớn, nhỏ mọc trên tuyến đường này, ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán hoa quả.

Sạp hàng di động lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán hoa quả

Sạp hàng di động lấn chiếm vỉa hè làm nơi bày bán hoa quả

Người bán đã vậy, người mua cũng thản nhiên dừng đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường… khiến việc di chuyển của các phương tiện khác gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là giờ cao điểm.

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên đường Nguyễn Xiển gây cản trở, mất an toàn giao thông.

Diệu Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Xử lý vấn đề ô nhiễm không khí tại thành phố Hà Nội
TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành thực hiện các biện pháp để xử lý vấn đề ô nhiễm không khí...