Thứ ba 24/05/2022 07:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Duy trì 22 chốt kiểm soát, mở lại một số shipper công nghệ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết, quan điểm TP không cấm người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội mà vào phải đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Hà Nội: Không áp dụng giấy đi đường đối với doanh nghiệp, người dân di chuyển trên địa bàn
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương thông tin tại buổi họp báo
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương thông tin tại buổi họp báo

Tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố theo Chỉ thị 16

Thông tin tại buổi họp báo của Thành ủy Hà Nội chiều 20/9, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết, Công an TP sẽ tham mưu cho UBND TP các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, Hà Nội tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố theo Chỉ thị 16.

“Hà Nội đang làm rất tốt công tác phòng dịch. Chúng ta vẫn phải duy trì các chốt để bảo vệ thành quả, ngăn cản sự lây lan mầm bệnh từ bên ngoài vào. Việc lưu thông tại các chốt sẽ dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, người ra khỏi TP; Kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào TP.

Quan điểm là không cấm người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội mà vào phải đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch theo quy định” - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cũng cho biết, Công an TP sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cố gắng triển khai được việc quét mã QR Code để tạo thuận lợi cho người dân khai báo y tế; Tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát bên trong TP; Nhất là sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm khi TP mở rộng và cho phép hoạt động trở lại với các loại hình kinh doanh dịch vụ; Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng; Tiếp tục có phương án để bảo vệ, chốt chặt ở các vùng phong toả, vùng cách ly. Quan tâm, đẩy mạnh việc đảm bảo công tác an ninh trật tự trong giai đoạn này.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện thông tin tại cuộc họp
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện thông tin tại cuộc họp

Mở lại một số shipper công nghệ

Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện cho biết, ngành Giao thông đã tham mưu cho TP về các biện pháp đảm bảo giao thông vận tải trên địa bàn sau giãn cách xã hội đợt 4. Theo đó, sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt tại các khu vực cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo kiểm soát ra, vào TP.

Đối với vận tải hàng hoá ra vào TP, ngành Giao thông vẫn duy trì kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP như hiện nay đang triển khai. Còn với vận tải hành khách công cộng, tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải đi và đến Hà Nội cũng như trong nội thành cho đến khi có thông báo mới. Đối với vận chuyển hàng hoá trong nội đô, sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho vận tải hàng hoá lưu thông.

Đối với vận tải hàng hoá bằng xe hai bánh, hiện Sở đang tiếp tục nghiên cứu cho phép mở lại một số shipper công nghệ hoạt động với tần suất phù hợp để đảm bảo vận chuyển hàng hoá mang về.

Với các hoạt động vận tải khác, thành phố sẽ duy trì cho phép vận tải hành khách với các hoạt động phòng chống dịch như vận chuyển chuyên gia, công nhân tại các khu công nghiệp. Với việc đi lại của người dân, TP vẫn khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

“Sinh con, sinh cha” chia sẻ về chủ đề sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ 0 – 6 tuổi với hàng trăm gia đình tại Bình Định

TTTĐ - Ngày 23/5, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Định triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” mang lại lợi ích cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ, giáo viên trường mầm non Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

Toyota Việt Nam chung tay vì một SEA Games xanh

TTTĐ - Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền cộng đồng về những vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các quốc gia trong Đông Nam Á và quốc tế, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành triển khai các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình SEA Games xanh, được phát động bởi Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao.
Hãy là những cổ động viên văn minh...

Hãy là những cổ động viên văn minh...

TTTĐ - Sau chiến thắng của U23 Việt Nam sau trận chung kết bóng đá SEA Games 31, hàng trăm nghìn người dân cả nước khoác lên mình lá cờ đỏ đi cổ động. Tuy nhiên, ăn mừng cũng phải đặt an toàn của bản thân và giữ hình ảnh đẹp của quốc gia lên hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

TTTĐ - Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là khi đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi, Công an Hà Nội đã lên các phương án phân luồng giao thông, chống đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân.
Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá (quận Ba Đình) thường xuyên tổ chức tổ kiểm tra, phối hợp cùng cán bộ khu dân cư để tuyên truyền, nhắc nhở, cắm chốt duy trì an ninh trật tự ở dãy buôn bán hải sản thuộc khu vực chợ Long Biên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị… phục vụ SEA Games 31.
Huyện Đông Anh đề xuất sửa 7 tuyến đường và 16 vị trí

Huyện Đông Anh đề xuất sửa 7 tuyến đường và 16 vị trí

TTTĐ - UBND huyện Đông Anh vừa đề xuất Sở Giao thông vận tải Hà Nội danh mục công trình sửa chữa, bảo đảm an toàn giao thông và danh mục các công trình thuộc Chương trình mục tiêu nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2023.
Hà Nội cho phép kéo dài tuyến buýt số 34 và 55 về trung tâm hành chính huyện Gia Lâm

Hà Nội cho phép kéo dài tuyến buýt số 34 và 55 về trung tâm hành chính huyện Gia Lâm

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phương án hợp lý hóa luồng tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe buýt tại các huyện Thường Tín và Gia Lâm cũng như kết nối tuyến buýt vào dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.
Người dân Thủ đô phấn khởi trong ngày đầu tiên đăng ký cấp biển số xe tại xã, huyện

Người dân Thủ đô phấn khởi trong ngày đầu tiên đăng ký cấp biển số xe tại xã, huyện

TTTĐ - Thay vì phải đến trụ sở Công an thành phố, hôm nay (21/5), anh Trịnh Văn Phúc (Gia Lâm, Hà Nội) đã đến trụ sở Công an huyện Gia Lâm để đăng ký, cấp biển số cho chiếc ô tô tải... Nhiều chủ xe như anh Phúc hào hứng, phấn khởi vì quy trình mới giúp giảm thời gian di chuyển, thủ tục làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi.
Xem phiên bản di động