Thứ bảy 01/04/2023 11:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Gần 98% công nhân, lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ -Tính đến 11 giờ ngày 30/1, có 99,2% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số lao động trở lại làm việc. Đánh giá của các cấp công đoàn cho thấy, công nhân viên chức lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.

Hợp tác, chuyển đổi vì một thị trường lao động bền vững“Cầu nối” gắn kết cung - cầu lao độngTăng cường cung ứng lao động và tổ chức các phiên giao dịch việc làm
Hà Nội: Gần 98% công nhân, lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa có báo cáo về tình hình công nhân lao động Thủ đô sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, tình hình công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, phấn khởi. Công nhân lao động đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các hoạt động chăm lo Tết do các cấp công đoàn tổ chức như "Tết sum vầy," "Chợ Tết Công đoàn," các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết...

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, Liên đoàn Lao động TP đã thành lập 6 đoàn kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân viên chức lao động sau Tết tại một số công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở.

Qua kiểm tra, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du Xuân, lễ hội.

Tính đến 11 giờ ngày 30/1, có 99,2% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số công nhân, lao động trở lại làm việc.

Đánh giá của các cấp công đoàn cho thấy, công nhân viên chức lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.

Dịp Tết Nguyên đán, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn ổn định, không xảy ra ngừng việc tập thể.

Về chăm lo Tết cho công nhân lao động, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết, với chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân Gắn kết" và phương châm ""Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết," Liên đoàn Lao động TP đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" với sự tham gia của 1.005 công nhân lao động; Tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố trực tiếp đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 30 đơn vị, doanh nghiệp.

Chương trình "Xe ôtô miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết" với 30 chuyến xe, đưa 1.200 công nhân lao động khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết...

Hiện Liên đoàn Lao động TP đang triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết 06/NQ-TLĐ về hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Huy Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

Phường Chương Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy cho người dân

TTTĐ - Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa cho biết, thực hiện chỉ thị, kế hoạch của Quận uỷ, UBND quận Hoàn Kiếm, ngày 29/3, UBND phường Chương Dương đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho các lực lượng tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn phường phục vụ xây dựng các mô hình an toàn PCCC.
Tích cực xử lý những điểm ùn tắc giao thông do rào chắn thi công

Tích cực xử lý những điểm ùn tắc giao thông do rào chắn thi công

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu ùn tắc trên địa bàn, Sở đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố kiểm tra 37 điểm ùn tắc, xác định các điểm rào chắn thi công dự án làm thu hẹp lòng đường; 10 điểm do hạ tầng chưa đồng bộ; 10 điểm do quá tải kết cấu hạ tầng.
Xem phiên bản di động