Thứ tư 28/02/2024 05:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội gặp mặt học sinh giỏi thi Olympic khoa học trẻ quốc tế

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2023.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic trung học phổ thông
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cùng các học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2023.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2023

Kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 10/12 tại Thái Lan. Cả 6 học sinh của đội tuyển đều đang học lớp 10, trong đó có 5 em học tại Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, gồm: Hoàng Ngọc Bách, Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Mai Thanh Tùng, Dương Đăng Khoa, Nguyễn Trọng Nghĩa; thành viên còn lại là Hoàng Phạm Minh Khánh, học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Newton.

Đây là những gương mặt xuất sắc nhất trong số 180 học sinh đã vượt qua vòng thi chọn đội tuyển do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào ngày 3/11/2023.

Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi lần đầu tiên vào năm 2007. Qua 12 lần tham dự kỳ thi, đội tuyển đều có huy chương.

Trong đó ở kỳ thi gần đây nhất là vào năm 2021, cả 6 thành viên của đội tuyển đều đạt giải với 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất trong các lần tham dự kỳ thi này.

Ghi nhận, biểu dương tinh thần cố gắng của các học sinh trong đội tuyển trong thời gian bồi dưỡng vừa qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhắc nhở các em giữ gìn sức khỏe và tự tin dự thi với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.