×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội ghi nhận thêm 79 trường hợp mắc sởi

Sức Khỏe | Thứ ba, 02/04/2019 16:33 (GMT+7)
Hà Nội ghi nhận thêm 79 trường hợp mắc sởi

Trẻ nhỏ khi đến 9 tháng tuổi cần được đi tiêm phòng vắcxin phòng bệnh sởi.

TTTĐ- Theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 25/3 đến 31/3), trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 79 trường hợp mắc sởi (tăng 19 trường hợp so với tuần trước đó).

Bài liên quan

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 633 ca mắc sởi, 154 ca mắc sốt xuất huyết, 49 trường hợp mắc ho gà và 176 ca mắc tay chân miệng, rất may không ghi nhận trường hợp tử vong. Trong tuần, Hà Nội không ghi nhận các trường hợp mắc não mô cầu, liên cầu lợn và các dịch bệnh xâm nhập nguy hiểm.

Theo nhận định của Sở Y tế, trong thời gian qua, dịch sởi tiếp tục có xu hướng gia tăng trong cả nước vì còn nhiều phụ huynh chưa cho con em đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi theo quy định. Để chủ động phòng chống dịch bệnh sởi, ngành Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động trong việc vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đồng thời đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng sởi theo quy định. Do đó, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa Xuân – Hè theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP, đặc biệt là dịch bệnh sởi và sốt xuất huyết.

Lãnh đạo Sở Y tế, các phòng ban thuộc sở và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch và tiêm chủng trên địa bàn quận Hà Đông và Nam Từ Liêm.

Các đơn vị tăng cường công tác giám sát côn trùng và giám sát véc tơ truyền bệnh để chủ động phòng chống sốt xuất huyết (trong tuần đã giám sát tại 38 điểm nguy cơ, hiện tại các chỉ số còn ở ngưỡng thấp tuy nhiên tại một số địa phương đã có dấu hiệu gia tăng); Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, sởi…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khoẻ cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền để người dân tích cực đưa con em đi tiêm chủng phòng bệnh theo quy định.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...